Kiến thức cơ bản về nước hoa

Kiến thức cơ bản về nước hoa.  Nước hoa là hỗn hợp hòa trộn của các hương liệu chiết xuất tự nhiên và các hương liệu tổng hợp được hòa tan trong dung môi nước hoặc cồn cao cấp. Hàm lượng hương liệu trong dung môi của nước hoa sẽ quyết định độ lâu của mùi hương khi sử dụng.

Kiến thức cơ bản về nước hoa. 

Kiến thức cơ bản về nước hoa
Kiến thức cơ bản về nước hoa

Các loại nồng độ nước hoa:

– Perfume (Extrait perfume) or Parfum classic – là loại nước hoa đậm đặc nhất với 20-30% dầu tinh chất, loại này khá mắc tiền

– Eau de Parfum (EDP) – với hàm lượng dầu tinh chất từ 15-20

– Eau de Toilette (EDT):- có từ 5-15% dầu tinh chất, là loại khá phổ biến

– Eau de cologne: Chỉ có 2-4i loãng nhất ngày nay chỉ có 1-3% tinh dầu

Chọn nước hoa nam theo độ tuổi

Dưới 25 tuổi: Năng động và trẻ trung là đặc điểm của group tuổi này. Độ tuổi này thường yêu thích group hương tươi mát và phóng khoáng như hương Biển Cả hoặc hương Citrus.

25 – 35 tuổi: Đã bắt đầu bước chân vào phát triển sự nghiệp, tiếp tục va chạm và có sự từng trải nhất địnhNhưng vẫn duy trì được sự trẻ trung, năng động và bất cần của tuổi trẻ. Nhóm hương Gourmand hoặc Oriental có lẽ là sự chọn lựa thích hợp hơn cả.

Trên 35 tuổi: Sự nghiệp ổn định, có gia đình, bắt buộc phải tìm một chai nước hoa biểu hiện một người đàn ông mãnh liệt, có chính kiến, là một người chồng tin cậy, một người cha không tỳ vết và là một người sếp xuất sắcNhóm hương Gỗ có lẽ chính là dùng cho những người phái mạnh trưởng thành này.

Những nơi quan trọng mà bạn phải xịt

Có nhiều người khi cầm chai nước hoa lại không biết xịt ở đâu cho thích hợpCó thể họ sẽ xịt vào trang phục hoặc thậm chí xịt lên cả tóc của mình. Vậy vị trí xịt nước hoa nào thuận lợi nhất cho bản thân của bạn ?

Theo các người có chuyên mônbạn nên xịt vào những nơi có mạch đập, tỏa nhiệt giúp mỗi cử động của bạn đều khiến mùi hương lan rộng tự nhiên.
Vị trí cơ bản: 2 bên cổ tay, sau gáy, bên trong khuỷu tay, sau tai, sau đầu gối.
nhưng theo kinh nghiệm của mình với các dòng EDT thì bạn chỉ cần xịt 1 phát mỗi bên ở 2 cổ tay, 1 phát sau gáy, 1 xịt ở mỗi bên cổ là đủ tỏa. Vậy chúng ta chỉ mất 5 lần xịt.

>>>Xem thêm: Top những loại nước hoa nữ mùa hè tươi mát

Cách dùng nước hoa đúng:

Kiến thức cơ bản về nước hoa
Kiến thức cơ bản về nước hoa

Khi bạn sử dụng nước hoa, hãy xịt hoặc bôi chúng vào những điểm có mạch đập như là cổ tay, đằng sau vành tai, ngực, cổ, phía dưới đầu gối, bên trong khủy tay… Đừng chà xát cổ tay lại với nhau bởi điều này sẽ làm hỏng mùi hương.

Xịt một chút vào không khí xung quanh bạn và bước vào sẽ làm hương thơm “đậu” nhẹ nhàng lên bạn và đều khắp cả cơ thể. Đừng lạm dụng nước hoa ở khu vực quanh cổ bởi nó cực kì dễ gây cảm giác đậm mùi, không thật.

Có thể xịt một chút vào bên trong áo lót, phía trong lần vải cotton, hương thơm sẽ cực kì ngọt ngào, gợi cảm.

Cách thử nước hoa

Khi thử nước hoa bạn cần phải thử trên cổ tay và chờ khoảng 10 tới 20 phút để nước hoa trên tay gặp sức nóng và pha trộn với mùi của cơ thể của bạn tạo nên mùi hương toả ra giống như khi bạn dùng.

Do cơ địa da mỗi người đối diện nhau có thể sẽ sinh ra mùi hương cũng khác nhau một chútKKhông nên cùng một lúc thử nhiều loại nước hoa vì nếu như liên tục ngửi 3 loại nước hoa trở lên khứu giác sẽ rối loạn khiến bạn chẳng thể quyết định chính xác loại nước hoa hợp lý với bản thân mình.

>>>Xem thêm: Những loại nước hoa xách tay giá rẻ cho các bạn trẻ

Bảo quản nước hoa

Kiến thức cơ bản về nước hoa
Kiến thức cơ bản về nước hoa

Làm giảm ánh nắng mặt trời: ánh sáng mặt trời sẽ là một tác động cực kỳ lớn với nước hoa, quá là nhiều ánh sáng với cường độ lớn sẽ làm nước hoa bị “biến chất” sớm hơn, dễ thay đổi thành các mùi khác nhau chứ không giữ được mùi nguyên bản trước tiên. Do vậy, nên để nước hoa tại những nơi tối, ít ánh sáng hơn như trong ngăn kéo, tủ quần áo, góc bàn,… Đây chính là nguyên tắc vàng nhất khi các chị em muốn bảo quản nước hoa tốt nhất.

Chắc chắn vệ sinh chai nước hoa thường xuyên: khi xịt xong các chị em hãy đậy nắp nước hoa lại để tránh bụi mất vệ sinh bám và thâm nhập vào bên trong chai nước hoa thông qua đầu/vòi xịt, làm tác động vệ sinh và chất lượng nước hoa ban đầu. Do đó, khi trong và khi dùng bạn hãy cam kết vệ sinh, làm sạch da dụng cụ xung quanh chai nước hoa.

>>>Xem thêm: Những loại nước hoa nam thơm lâu và dễ sử dụng

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kiến thức cơ bản về nước hoa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (tinvivu.com, thaithanh.com.vn,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top