Tầng hương nước hoa là gì? Các nhóm hương nước hoa phổ biến

Tầng hương nước hoa là gì? Hiểu được mùi hương hoạt động như thế nào, các lớp hương nước hoa là gì… chính là bước đầu tiên trong việc sử dụng nước hoa một cách hoàn hảo. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Tầng hương nước hoa là gì?

Tầng hương nước hoa là gì? Bạn cần biết gì?
Tầng hương nước hoa là gì?

Thành phần của bất cứ loại nước hoa nào cũng được chia làm 3 lớp, và mỗi lớp được gọi bằng tên chuyên ngành là “note”Top (đỉnh), Middle (giữa) và Base (nền)Top note là mùi hương bạn ngửi thấy ngay khi sau khi xức và phần nhiều là alcohol (cồn). Phần giữa được xem là middle note, và là trái tim của nước hoa. Còn base note chính là phần tạo nên mùi hương độc đáo duy nhất cho loại nước hoa bạn đang sở hữu.

Xem thêm Những loại nước hoa xách tay giá rẻ cho các bạn trẻ

Nốt hương đầu (top notes, head notes)

Chính là mùi hương bật ra ngay vài giây sau khi xịt, tạo ấn tượng quan trọng đầu tiên cho người sử dụng. Thường chứa những mùi nhẹ, dễ bay hơi, và nhanh phai mùi như mùi hoa, cỏ, trái cây. Lớp này lưu mùi trong khoảng từ 5 – 15 phút sau khi xịt. Các mùi hương thường tìm thấy ở lớp này gồm có: chanh, cam, cam bergamot, hoa oải hương (lavender), hoa hồng, húng quế,…

Nốt hương giữa (middle notes, heart notes)

Đúng như tên gọi, “trái tim” nốt hương của nước hoa. Nó góp phần giữ lại một số hương thơm của lớp hương đầu đồng thời giới thiệu những mùi hương mới để làm sâu sắc thêm phần trải nghiệm mùi hương. Nốt hương giữa cũng đóng vai trò như một phần đệm cho nốt hương cuối, có thể không có mùi dễ chịu. Bởi vì chúng chiếm khoảng 70% tổng mùi hương, hương giữa thường kéo dài lâu hơn note hương đầu. Các nốt hương giữa chỉ xuất hiện khi các nốt hương đầu bắt đầu nhạt dần và lưu lại rõ ràng cho sự trọn vẹn của hương thơm.

Hương giữa bao gồm các loại tinh dầu hoa thơm toàn thân như hoa nhài, phong lữ, hoa cam và ylang-ylang, cũng như quế, tiêu, thông, sả, tiêu đen và bạch đậu khấu.

Nốt hương cuối (base note)

Nốt hương cuối kết hợp với nốt hương giữa trở thành mùi hương chính của lọ nước hoa. Chúng giúp tăng cường các nốt hương và tạo thêm độ sâu, cộng hưởng thành mùi hướng mạnh mẽ. Vì thế, lớp hương nền rất phong phú, nặng và lâu trôi. Chúng phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút và kết hợp với hương giữa để tạo ra mùi hương của nước hoa. Vì hương nền ngấm vào da của bạn, nên mùi hương của chúng lưu lại lâu nhất và có thể kéo dài từ sáu giờ trở lên.

Hương cuối phổ biến bao gồm vani, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và các hương gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại nước hoa cho nữ mùa đông thì đừng ngần ngại liên hệ Vũ Trụ Nước Hoa. Đến với chúng tôi, bạn sẽ tìm được bất kì loại nước hoa nữ chính hãng, nước hoa nữ giữ mùi lâu nhất, nước hoa cho nữ mùa đông cao cấp  nào trên thị trường với mức giá cạnh tranh nhất, nước hoa nữ chính hãng xách tay giá rẻ nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương khác nhau?

Các tầng hương trong nước hoa Miss Sài Gòn Elegance mang ý nghĩa gì
Tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương khác nhau?

Ngày nay, mọi chai nước hoa đều được sản xuất có 3 tầng hương, dù là dạng lỏng hay dạng sáp. Vậy tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương như vậy? Thực tế, một chai nước hoa hoàn hảo, phải cân bằng được 3 tầng hương đầu, hương giữa và hương cuối. Sự pha trộn cân bằng của 3 tầng hương tương tự như một hợp âm trong bản giao hưởng. Tất cả hòa quyện và lắng đọng lại để tạo ra một mùi hương tinh tế.

Nước hoa có 3 tầng hương để mùi thơm trở nên cuốn hút hơn

Khi thay đổi một trong 3 tầng hương thì sẽ tạo thành một mùi hương nước hoa hoàn toàn mới. Chính vì vậy, nước hoa cần có 3 tầng hương để có một mùi thơm hấp dẫn, khó quên khi sử dụng. Đồng thời thể hiện được đặc trưng riêng của thương hiệu.

Xem thêm Các loại nước hoa nữ được ưa chuộng

Các nhóm hương nước hoa phổ biến

Tầng hương nước hoa là gì? Bạn đã biết tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương rồi đúng không. Các tầng hương nước hoa được hình thành nhờ sự hòa quyện của các nhóm hương. Một số nhóm hương phổ biến được sử dụng trong nước hoa hiện nay gồm:

Nhóm hương tươi

Hương tươi là những hương thơm nhẹ và tự nhiên như cam quýt. Hương thơm này mang lại sự tươi mát và ngọt ngào, có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Nhóm hương tươi phù hợp với những người cá tính, năng động và có sức hấp dẫn.

Nhóm hương hoa

Hương hoa là mùi hương ngọt ngào và lãng mạn nhất, tạo ra cảm giác tự nhiên. Hương hoa thường được sử dụng cho tầng hương đầu hoặc tầng giữa. Hương hoa có thể là một mùi đặc trưng hoặc được trộn với hương các loài hoa để tạo nên một mùi ấn tượng hơn. Nhóm hương hoa thường nữ tính, phù hợp cho những cô nàng trong sáng, dịu dàng.

Hương trái cây ngọt ngào, dễ pha trộn với các nhóm hương khác

Nhóm hương trái cây

Hương trái cây rất dễ chịu và được dùng phổ biến trong nước hoa. Hương trái cây thường được sử dụng tại tầng hương giữa, vì dễ pha trộn với các mùi khác nhau, tăng thêm sự nồng nàn cuốn hút.

Nhóm hương gia vị

Hương gia vị thường được dùng để tăng thêm sự ấm áp cho một mùi hương, thường được pha trộn với nhóm hương hoa. Các hương gia vị thường được sử dụng để pha trộn như đinh hương, quế, thảo quả, hạt tiêu,…

Xem thêm Top nước hoa nam mùa hè

Nhóm hương gỗ

Nước Hoa Pháp Paris Bleu
Nhóm hương gỗ

Tầng hương nước hoa là gì? Hương gỗ thường có hương vị đất ngọt, mang lại sự hấp dẫn và cổ điển. Hương gỗ thường được sử dụng trong tầng hương cuối để tăng khả năng giữ mùi hương nước hoa. Một số hương gỗ thường sử dụng trong nước hoa như gỗ đàn hương, hoắc hương, gỗ tuyết tùng,….

Qua bài viết trên của Bannuochoa.vn đã cung cấp các thông tin về tầng hương nước hoa là gì? Các nhóm hương nước hoa phổ biến. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( fado.vn, nuochoamy.vn, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top