Tại sao trong nước hoa lại có cồn? Bạn cần biết điều gì?

Tại sao trong nước hoa lại có cồn? Trong ngành công nghiệp hương thơm, mỗi chai nước hoa được tinh chế cầu kì từ nhiều loại dược liệu khác nhau. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Tại sao trong nước hoa lại có cồn?

Tại sao trong nước hoa lại có cồn?
Tại sao trong nước hoa lại có cồn?

Từ xa xưa nước hoa đã được con người sử dụng đến với nhưng hình thức rất đơn giản như đun những cánh hoa và nhưng tụ tinh chất nước hoa lại hoặc thành dạng sáp để bôi lên cơ thể người. Ngày nay khi ngành công nghiệp nước hoa trở thành thứ không thể thiếu trong thế giới hiện đại đối với chị em phụ nữ và thậm chí cả nam giới thì vai trò của nước hoa trở thành thứ gần như không thể thiếu.

Nước hoa đối với phụ nữ như một thứ gì đó vô hình nói lên cá tính của người con gái, mùi hương quyến rũ thoảng qua thể hiện rằng đó là một cô nàng điệu đà hấp dẫn. Hay là một mùi gì đó hơi mạnh đại diện cho một cô nàng cá tính.

Sự phát triển của ngành công nghiệp nước hoa và hương thơm trải qua rất nhiều giai đoạn, nguyên liệu dùng cho các loại nước hoa cũng rất nhiều từ thảo mộc tự nhiên, cánh hoa đến cả gỗ nhưng tất cả các loại nước hoa hiện nay đều không thể thiếu một thứ đó là “ cồn “.

Xem thêm Các loại nước hoa nữ cao cấp với hương thơm nồng nàng quyến rũ

Tinh chất cồn thường bị hiểu lầm?

Tinh chất cồn trong nước hoa thường bị nhiều người chê rằng: Chai nước hoa có nhiều cồn thường là một chai nước hoa có chất lượng thấp. Tuy nhiên nhận định này hoàn toàn không đúng. Mỗi chai nước hoa thường mang chứa trong lòng nó một lượng cồn nhiều hơn 50% lượng tinh chất nước hoa- có thể chiếm đến 70% là cồn. Lượng cồn được thêm vào nước hoa đem đến nhiều công dụng tuyệt vời, mà thiếu nó thì chai nước hoa sẽ mất đi một phần giá trị lớn.

Tại sao nước hoa lại chứa cồn nhiều đến thế?

Thành phần chính giúp cho nước hoa thơm lâu và tỏa được mùi hương một cách chính thống nhờ vào tinh chất hương thơm của nó- được gọi là tinh dầu cô đặc đến từ hoa cỏ gỗ và cả da. Và dĩ nhiên những loại tinh dầu này được điều chế và chưng cất rất công phu- cũng là một lí do mà nước hoa chính hãng có giá thành cao.

Chất cồn trong nước hoa giữ vai trò vô cùng quan trọng. Do cồn dễ bay hơi nên khi quyện kết vào tinh dầy sẽ giúp cho mùi hương được lan tỏa mạnh mẽ, mạnh mẽ nhưng không có nghĩa là mất đi mà trở thành sự bảo vệ. Cồn giúp cho nước hoa kéo dài được thời gian sử dụng và là thành phần không thể thiếu trong nước hoa chính hãng.

Vai trò đầu tiên: giúp nước hoa không nhiễm khuẩn

Cồn có tác dụng kháng khuẩn nên thêm cồn vào nước hoa sẽ giúp cho chai nước hoa chống lại được vi khuẩn nên chai nước hoa của bạn sẽ được tiệt trùng, thiếu cồn nó sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến chai nước hoa bị hư hỏng.

Vai trò trò thứ hai: giúp nước hoa tỏa hương ngào ngạt

Do đặc đính nhẹ, bay hơi nhanh nên các phân tử nước hoa tí hon sẽ được nâng đỡ để bay xa hơn, giúp mùi hương trên người bạn sẽ lan tỏa nhanh.

Nếu không có cồn bạn có thể tưởng tượng rằng cũng giống như lấy nước xịt lên người, nó cứ ở đó, cứ ẩm ướt và khó chịu. Khi có mặt của cồn các phân tử sẽ bay hơi nhanh để da bạn khô ráo nhưng lan tỏa mùi hương tuyệt vời.

Lưu ý: Lượng cồn khi được thêm vào một chai nước hoa chính hãng luôn được tính toán một cách cẩn thận, không để nhiều quá, không để ít quá, lượng chất được cân bằng một cách hoàn hảo để tỏa ra hương thơm tuyệt vời.

Cồn bảo vệ nước hoa khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại

Perfumes
Cồn bảo vệ nước hoa khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại

Ai cũng đều biết cồn có tác dụng sát khuẩn và diệt trùng. Mình còn nhớ ngày bé mỗi khi ngã được đưa và trạm y tế đều được xoa cồn lên để bông băng vết thương lại. Và bây giờ mình cũng đã biết đó là lý do vì sao cồn trong nước hoa lại có vai trò vô cùng quan trọng như vậy, đó chính là diệt các vi khuẩn gây biến chất cho chai nước hoa của bạn.

Hầu hết các chai nước hoa được thiết kế khá chắc chắc không có kẽ hở nào và vòi xịt nước hoa lên da tay các bạn cũng là vòi xịt một chiều tuy nhiên chúng ta không thể đảm bảo chắc chắn 100% rằng chai nước hoa của bạn không bị hỏng bởi vi khuẩn.

Vì trong các chai nước hoa có cồn nên các bạn cứ yên tâm rằng vi khuẩn sẽ không thể phá hại lọ nước hoa yêu quý và đắt tiền của các bạn rồi nhé.

Xem thêm Bí quyết chọn nước hoa chuẩn

Vì sao nước hoa lại bay hơi và tỏa hương?

21 Best Unisex Fragrances 2022: Luxury Gender-Neutral Perfumes
Vì sao nước hoa lại bay hơi và tỏa hương?

Tại sao trong nước hoa lại có cồn? Đó là vì cồn, nó bay hơi rất nhanh và mang theo những hạt lưu hương lan tỏa trong không khí. Nó truyền đi thông điệp của chủ nhân loại nước hoa đang dùng đến những người xung quanh và cuốn hút mọi người.

Ồ ! Nếu nhưng không có cồn chắc mỗi khi chúng ta dùng nước hoa phải thật sát mũi vào người hay quần áo mới ngửi thấy mất và mình nghĩ chắc không ai thích điều này đâu nhỉ.

Qua bài viết trên của Bannuochoa.vn đã cung cấp các thông tin về tại sao trong nước hoa lại có cồn? Bạn cần biết điều gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( fado.vn, nuochoa95.com, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top