Tài liệu nước hoa cho những người mới biết về nước hoa

Khi đi mua nước hoa, ngoài việc thử mùi hương ra, bạn cũng nên hiểu các chỉ số nhà sản xuất ghi trên bao bì để có khả năng lựa chọn cho mình loại mùi thơm phù hợp nhất. Bởi sự thu hút, độ bền của mùi sẽ tùy thuộc theo tỉ lệ phần trăm thành phần tinh dầu có trong nó. Cùng tìm hiểu về tài liệu nước hoa qua bài viết dưới đây nhé.

Tài liệu nước hoa các nhà cung cấp thường chia ra 5 loại chính:

Tài liệu nước hoa Perfume extract (hay Extrait de parfum):

Đậm đặc nhất, có tỉ lệ tinh dầu 22 – 40%. Loại nước hoa này thường giữ mùi được lâu nhất (từ 8 – 10h), tuy vậy ít được phổ biến vì giá thành tương đối cao và cũng không phù hợp lắm với thời tiết nòng.

Tài liệu nước hoa trên thế giới
Tài liệu nước hoa các nhà cung cấp thường chia ra 5 loại chính:

Tài liệu nước hoa Eau de Parfum:

12 – 20%. Thời gian lưu hương đứng thứ nhì sau Extrait de Parfum (từ 6 – 8h), thích hợp với những hoạt động ngoài trời – mùi hương của Eau de Parfum có thể hơi nồng khi được sử dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp, đông người. Khi dùng Eau de Parfum, một người đứng bí quyết bạn trong một khoảng cánh tay có thể cảm nhận được mùi hương của bạn. Eau de Parfum còn được gọi với những tên khác: Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime.

>>>Xem thêm: Đánh giá nước hoa dior sauvage và so sánh hai phiên bản EDT & EDP

Tài liệu nước hoa Eau de Toilette:

5 – 12%. Được nhiều người ưa chuộng vì cái giá phù hợp, mùi hương và độ bền cũng khá. Thời gian lưu hương từ 4 đến 6 tiếng.

Tài liệu nước hoa Eau de Cologne:

Chỉ có tỉ lệ tinh dầu trong khoảng 2 – 4%. Đây là một phiên bản yếu mùi khác, thành phần tinh dầu chỉ vào từ 2-5% (3 – 4h). không nên nhiều quý mệnh phụ ưa chuộng vì mùi nhẹ nhưng không nó làm cho ế ẩm, bởi vẫn có không ít người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể và chỉ phải một tí gì thoang thoảng thêm làm nền.

Tài liệu nước hoa Eau Fraiche:

Là loại loãng nhất, ngày nay chỉ có 1-3% tinh dầu. Loại này nồng độ tinh dầu rất thấp do đó thời gian lưu hương khoảng 2 – 3h.

Hiểu thêm về phân tầng lưu hương

Mê mẩn trước những chai nước hoa mùa Hè trong lành và tươi mát
Hiểu thêm về phân tầng lưu hương

Tài liệu nước hoa một loại nước hoa dù dạng lỏng hay dạng sáp, là nước hoa cho nữ hay cho nam đều không phải chỉ có một mùi độc nhất mà là tập hợp cực kì nhiều mùi hương. Đấy là do nước hoa hay được pha chế phối hợp từ nhiều tinh chất hương thơm khác nhau, và được chia thành 3 tầng hương biểu thị các nhóm mùi hương sẽ được cảm nhận theo thời gian sau khi sử dụng nước hoa là Tầng hương đầu (Top notes/ Head notes), Tầng hương giữa (Middle notes/ Heart notes), Tầng hương cuối (Base notes)

>>>Xem thêm: Đánh giá tổng quan nước hoa 212 vip nam về mùi hương, thiết kế

Phân tầng lưu hương hương đầu

Những hương thơm đầu tiên bạn nhận thấy được khi xịt hoặc thoa nước hoa lên da chính là lớp hương đầu. Đấy là những phân tử nhỏ, nhẹ, dễ bay hơi, chúng tạo thành ấn tượng ban đầu của một người về một loại nước hoa và thế nên rất quan trọng trong việc bán sản phẩm. Tuy nhiên hương thơm này kéo dài không lâu, chỉ khoảng 10-15 phút là tan mau. Mùi hương của lớp này hay được miêu tả là “tươi”, “mới” hoặc “sắc nét”.

Những mùi hương cam, quýt, hương quả mọng và một số hương hoa ngọt cực kì rộng rãi ở tầng hương này.

Phân tầng lưu hương hương giữa

Đây còn được gọi là “trái tim” của nước hoa (Heart Notes). Bởi sau khi tầng hương đầu tan đi, hương giữa sẽ ở lại trên da bạn lâu hơn, trầm và đằm thắm hơn. Khi thử một loại nước hoa mới, bạn hãy vượt qua những ấn tượng chuếnh choáng ban đầu để cảm nhận thật kỹ tầng hương giữa, đây mới chủ đạo là cá tính của từng loại nước hoa, hương thơm tạo ra phong cách và thông điệp mà bạn muốn đại diện.

Phân tầng lưu hương hương cuối

Tài liệu nước hoa phần toả hương cuối cùng nước hoa là những nốt trầm khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể. Những hương thơm này thường là mùi gỗ, mùi da, mùi vani.. Được miêu tả là rất “sâu” và có thể lưu lại tới 24h sau vẫn còn thoang thoảng.

Tuy hương cuối gắn bó với bạn lâu nhất nhưng độ toả hương không mạnh nồng như hương đầu và hương giữa có khả năng gần như chỉ có bạn và người gần gũi nhất mới cảm nhận được, lúc này nước hoa là của riêng bạn và cho chính bạn, nó cũng có gì đó khá gợi cảm và bản năng khi có nhiều tiếp xúc da thịt để cảm nhận lớp hương thơm này.

Khi Có ý định mua nước hoa

Nước hoa nam Allure Homme Sport
Khi Có ý định mua nước hoa

Bạn nên xịt thử lên da cổ tay, có khả năng 2 tay thử 2 mùi khác nhaucảm nhận sơ qua lớp hương đầu, rồi sẽ đi loanh quanh các gian hàng khác chừng nửa tiếng, đợi cho nước hoa “xuống hương” để có khả năng cảm nhận rõ rệt, trung thực tầng hương giữa. Cỏ Mềm cũng thường nghe thấy lời khuyên không nên thử quá 3 mùi nước hoa trong một lần mua hàng, vì bạn sẽ bị “lẫn” và không còn sáng suốt.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về những thông tin trong tài liệu nước hoa. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé,

>>Xem thêm: Tổng hợp những mùi nước hoa hermes nữ thơm nhất cho nàng

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( sites.google, text.123doc, … )

Scroll to Top