Cách kết hợp mùi hương nước hoa để có mùi hương dành riêng cho mình

Bạn đã bao giờ mong muốn pha trộn một hỗn hợp xuất sắc của các loại tinh dầu không những có lợi cho sức khỏe mà chúng còn có mùi hương tuyệt vời? Cùng tìm hiểu về cách kết hợp mùi hương nước hoa qua bài viết dưới đây nhé.

Cách kết hợp mùi hương tạo hương nước hoa cho riêng mình

Cách kết hợp mùi hương pha trộn nhiều mùi nước hoa không những là cách thể hiện bản thân mà còn cho chúng ta thấy sự tinh tế của bạn khi dùng nước hoa.

Cách kết hợp mùi hương tạo hương nước hoa độc đáo
Cách kết hợp mùi hương tạo hương nước hoa cho riêng mình

Chúng ta vẫn hay nói với nhau về cá tính, về một điều chỉ riêng mình có, để ta không lẫn vào đám đông. Đấy là một hành trình dài và không hề đơn giản. Vậy thì sao bạn không tự tạo cho mình một mùi hương riêng? Mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

Pha trộn nhiều mùi nước hoa không những là bí quyết thể hiện bản thân mà còn cho thấy sự tinh tế của bạn khi sử dụng nước hoa. Chỉ phải bạn hiểu những nguyên tắc cơ bản về nước hoa trước khi thong dong bước vào toàn cầu những mùi hương.

>>>Xem thêm: Đánh giá nước hoa armani code nữ. Có đáng để mua không

Cách kết hợp mùi hương nguyên tắc 1: hai mùi hương mạnh không thể đi cùng nhau

Khi nắm rõ các thang mùi của nước hoa, bạn sẽ hiểu rằng, hai mùi hương mạnh khi kết hợp cùng nhau sẽ trở nên mùi hăng nồng và lấn át mùi gốc của nhau. Thế nên, để đảm bảo Tất cả mọi thứ không thành thảm họa, chúng ta nên làm đúng theo việc kết hợp giữa một thang mùi mạnh với một thang mùi trầm hoặc một thang mùi trầm với một thang mùi nhẹ.

Bạn nên ghi nhớ thang mùi để tìm được một mùi hương riêng ham muốn. Hãy thử nghiệm nhiều lần để hiểu được mình thật sự cảm nhận thấy thích sự pha trộn giữa các thang mùi nào.

Cách kết hợp mùi hương nguyên tắc 2: không thử trộn hai mùi trên hai vùng cơ thể không giống nhau

Cách kết hợp mùi hương chắc chắn sẽ rất khó chịu khi người đối diện phải ngửi thấy những mùi hương khác nhau trên người con người nên dù thế nào, bạn cũng không thể xịt mỗi nơi một mùi. Không phải vị trí nào trên cơ thể cũng có độ lên mùi giống nhau và đương nhiên các mùi cũng không thể tự hòa trộn với nhau.

Thế nên, hãy luôn hòa trộn mùi hương trên cùng một vị trí thôi nhé! Gáy, ngực, cổ (dưới xương quai hàm) là ba điểm cực kì hấp dẫn để mùi hương được lan tỏa. Độ nhiều ít, đậm nhạt là tùy vào sở thích và bí quyết hòa trộn của bạn.Chính điều này mới làm nên sự thú vị của việc pha trộn nước hoa đấy.

Cách kết hợp mùi hương nguyên tắc 3: trình tự hòa trộn mùi hương

Khi pha trộn nước hoa, mùi tông mạnh phải luôn được xịt trước, gần da nhất, sau đó mới xịt loại có tông mùi nhẹ hơn. Nếu như bạn làm ngược lại, mùi mạnh xịt sau sẽ lấn át đi mùi hương nhẹ trước đó.

Cách kết hợp mùi hương nguyên tắc 4: nước hoa nam và nữ có khả năng hình thành một mùi hương cá tính của riêng bạn

Cách kết hợp mùi hương sự kết hợp này có thể tạo nên một mùi hương vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ và rất cá tính. Hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc trên nhé. Ở đây, mùi mạnh tất nhiên là mùi của nước hoa nam, nước hoa nữ sẽ cho thang mùi nhẹ hơn. Sự kết hợp tưởng chừng không tưởng này hóa ra lại rất ổn, sẽ cho chúng ta một cách nhìn nhận khá thú vị về mùi hương.

>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ khử mùi máy lạnh mà bạn cần biết

Hiểu về các nốt mùi hương khác nhau

Các nốt mùi hương khác nhau trong từng loại nước hoa
Hiểu về các nốt mùi hương khác nhau

Có ba tầng hương riêng biệt mà các chuyên gia nước hoa chuyên nghiệp dùng để phân tách và hiểu các nốt mùi hương. Ba tầng hương được định nghĩa là nốt mùi hương đầu, nốt mùi hương giữa và nốt mùi hương cuối. Loại tinh dầu nào thuộc về loại nào được xác định bởi mùi hương của tinh dầu.

Các phân tử mùi nhẹ hơn không còn nhanh hơn trong khi các phân tử nặng hơn duy trì trong một thời gian dài hơn. Một bí quyết lý tưởng, một hỗn hợp tinh dầu tốt sẽ có tất cả ba nốt hương kết hợp thành công thức cho một mùi hương cân bằng tốt.

Nốt hương đầu

Nốt hương đầu của bạn là rất quan trọng bởi vì việc làm này sẽ đem lại cho bạn ấn tượng đầu tiên về mùi hương pha trộn. Thông thường, nốt hương đầu duy trì từ một đến hai giờ, và bạn đang hướng tới một mùi hương nhẹ hơn và tươi mới. Nó bốc hơi một cách nhanh chóng trong cả ba nốt vì nó có cấu trúc phân tử nhẹ nhất.

Nốt hương giữa

Nốt hương giữa còn được nhắc đên là nốt tình yêu. Những nốt này là mùi hương bước qua khi nốt hương đầu biến mất. Chúng thường kéo dài từ hai đến bốn giờ. đây là nốt hương có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nốt hương cuối và thời gian tồn tại của chúng.

Nốt hương cuối

Tầng cuối cùng của hỗn hợp tinh dầu của bạn là nốt hương cuối. Nó đến sau mùi hương đầu, và mùi hương giữa đã bốc hơi. Nốt hương cuối sẽ đem lại cho bạn ấn tượng lâu nhất về hỗn hợp tinh dầu của bạn. Thường thường nó có mùi nặng hoặc trầm,ấm của gỗ, và chúng có khả năng kéo dài từ một đến hai ngày.

Phân nhóm tinh dầu theo từng loại blend

Nước Hoa Tinh Dầu Dubai Siêu Thơm Red MC
Phân nhóm tinh dầu theo từng loại blend

Bây giờ bạn đã biết nốt hương là gì và tại sao chúng lại quan trọng, chúng ta có thể nói về việc nhóm các loại tinh dầu theo thể loại hoặc loại mùi hương. Điều này nói chung là dễ dàng bởi vì bạn có thể nhanh chóng biết loại tinh dầu nào thuộc về loại nào. Một số loại tinh dầu có thể phù hợp với các loại khác nhau tùy thuộc vào cách bạn diễn giải mùi hương.

Bạn thường có thể tin tưởng vào các loại tinh dầu trong cùng loại mùi hương để hòa trộn với nhau. Rất nhiều người mới bắt đầu bằng cách pha trộn các mùi hương mà họ biết chúng hoạt động tốt và phân nhánh, từ đó họ tự tin hơn khi tạo ra mùi hương mới.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về cách kết hợp mùi hương cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Top những chai nước hoa tom ford nữ đáng sở hữu

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( nuochoawenmy, oking, … )

Scroll to Top