Các loại nồng độ nước hoa mà bạn nên biết để phân biệt

Hẳn những ai từng mua hay sử dụng nước hoa đều một lần nhìn thấy dòng chứ EAU DE PARFUM, EAU DE TOILETTE,… tuy nhiên cũng có không ít bối rối khi nhìn thấy dòng chữ này bởi không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó. cùng tìm hiểu về nồng dộ nước hoa qua nội dung sau đây nhé.

Nồng độ nước hoa là gì ?

Nồng độ nước hoa là thang đo nhằm lựa chọn có bao nhiêu phân tử mùi hương hòa vào lớp alcohol cấu thành có thể hương thơm. Khá không ít người dùng nước hoa vẫn lầm tưởng rằng nước hoa có nghĩa là 100% các tinh chất hương thơm từ các thành phần cốt của hương liệu mà không biết rằng thành phần nước hoa còn được pha thêm một vài thành phần khác như: alcohol, nước và các hợp chất khác với phương pháp chắc chắn của nhà cung cấp.

Nồng độ nước hoa tring các loại nước hoa
Nồng độ nước hoa là gì ?

>>>Xem thêm: Đánh giá nước hoa dior sauvage và so sánh hai phiên bản EDT & EDP

Các loại nồng độ nước hoa.

Nồng độ nước hoa tất cả các kiểu nồng độ đều tiếp tục bằng chữ Eau (trong tiếng Pháp Eau có nghĩa là nước). Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nồng độ nước hoa coi có toàn bộ bao nhiêu loại và thành phần tinh dầu trong đó như thế nào các nàng nhé!

Perfume extract (hay Extrait hoặc Parfum):

Có chứa 20 – 40% tinh dầu nước hoa, đây chính là loại nước hoa đậm đặc nhất với độ lưu hương duy trì từ 8- trên 12h. tuy nhiên loại nước hoa này thường được sản xuất với số lượng không nhiều, bởi giá thành cao và một lý do nữa là ít dùng với những vùng có khí hậu nóng, oi bức.

Eau de Parfum (EDP): 

Có chứa 15 – 20% tinh dầu nước hoa, dòng nước hoa này cũng khá đậm đặc và độ lưu hương kéo dài từ 8 – 10h. hợp lý dành cho hoạt động ngoài trời và không gian rộng rãiđây chính là một trong hai loại nước hoa được sử dụng phổ biến nhất ngày nay.

Eau de Toilette (EDT):

 Với nồng độ tinh dầu khoảng 5 – 15% và có độ lưu hương tương đối ổn từ 4 – 7h. Được không ít người ưa chuộng và mua nhiều bởi giá thành hợp lý cùng mùi hương thanh thoát quyến rũ.

Eau de Cologne (hay là Cologne): 

Có chứa phần trăm tinh dầu khá thấp khoảng từ 2 – 5% và có độ lưu hương từ 3 – 4h, cộng với mùi hương nhẹ nhàng rất hợp lý với những người có hương thơm tự nhiên mạnh, chỉ cần xịt một chút để hương thơm thoang thoảng .

Eau Fraiche: 

Đây là loại nước hoa có nồng độ loãng nhất chỉ từ 1 – 3% và thời gian lưu hương từ 1 – 3h. Loại này sử dụng xịt thường xuyên trong cả ngày.

Phân biệt các loại nước hoa: Cologne, Perfume và Eau de Toilette
Các loại nồng độ nước hoa.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chiết nước hoa sang lọ nhỏ đơn giản tại nhà

Nồng độ nước hoa nhiều người tưởng nhầm rằng

Perfume oil mang ý nghĩa 100% là cốt nước hoa. nhưng mà loại hương hiếm gặp này chỉ đơn thuần có cốt là tinh dầu nước hoa thay vì cồn để cho mùi hương lưu lại lâu hơn trên da thịt mà thôi. Tuy vậy không nhiều khi bạn có thể mua được một chai perfume oil chất lượng. Mùi hương của perfume oil có thể khá nồng và gắt hơn thông thường chính vì thế bạn nên thử kĩ trước khi quyết định mua.

Ở tầng thấp hơn là Eau De Parfum và Eau De Toilette, đây được xem là sự xác định hợp nhất với người sử dụng thông thường vì mức giá vừa phải, độ lưu hương đủ tốt, đa dạng mặt hàng. Còn nồng độ Cologne sẽ được sử dụng hàng ngày nhằm tăng sự tự tin trong công việc và ăn nói.

Những loại nồng độ rộng rãi nội địa hoa :

Tất cả các loại nồng độ nước hoa đều bắt đầu bằng chữ Eau, trong tiếng Pháp có nghĩa là “nước”, có 4 loại nồng độ nước hoa phổ biến sau:

  • Eau de Cologne (hay là Cologne): có chứa từ 2 – 5% tinh dầu nước hoa. (Lưu hương 3 – 4h).
  • Eau de Toilette: có chứa từ 4 – 10% tinh dầu nước hoa. (Lưu hương 4 – 6h).
  • Eau de Parfum: có chứa từ 12 – 20% tinh dầu nước hoa. (Lưu hương 6 – 8h).
  • Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 22 – 40% tinh dầu nước hoa. (Lưu hương 8 – 10h).

Những nồng độ nước hoa có trong nước hoa hiếm gặp :

Một vài loại nồng độ nước hoa khác hiếm gặp hơn như :

  • Eau Fraiche: có chứa ít hơn 3% là tinh dầu nước hoa.
  • Soie de Parfum: 15 – 18% tinh dầu nước hoa.
  • Perfume oil: 15 – 30% có chứa cốt tinh dầu nước hoa.

Nước hoa Chanel Coco Mademoiselle có nồng độ Eau De Parfum

Sự phổ biến của các nồng độ trong nước hoa :

Nồng độ nước hoa thường thường thì loại Perfume Oil rất hiếm gặp cũng giống như rất khó để có thể mua được món hàng chất lượng. Ở nồng độ này, nước hoa cũng có phần gắt và nồng hơn bình thường. Nồng độ Extrait là group mặt hàng có giá trị cực kì cao, thường chỉ được bán ở những shop nước hoa thương hiệu caogiá thành vì thế cũng đắt đỏ.

Xác định nồng độ trong nước hoa thích hợp cho bản thân

6 điều có thể bạn chưa biết về nước hoa
Xác định nồng độ trong nước hoa thích hợp cho bản thân

Ở tầng thấp hơn là Eau De Parfum và Eau De Toilette, đây được coi như sự chọn lựa phù hợp nhất với người sử dụng thông thường vì mức giá vừa phải, độ lưu hương đủ tốt, đa dạng sản phẩm. Còn nồng độ Cologne có thể được dùng hàng ngày nhằm tăng sự tự tin trong công việc và giao tiếp.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về nồng độ nước hoa là gì. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Tổng hợp những shop nước hoa chính hãng tại TP.HCM

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( thegioinuochoa, vperfume, … )

Scroll to Top