Cách giữ mùi nước hoa lâu nhất có thể với các mẹo hay

Hương Thơm cơ thể là thứ cuốn hút mọi người xung quanh bạn khi lại gần. Bạn sẽ thu hút được nhiều người nếu bạn có một hương thơm quyến rũ. Nhưng nước hoa muốn thơm lâu và quyến rũ thì phải sử dụng đúng loại và đúng cách. Liệu bạn đã chọn ra cho mình hương thơm phù hợp hay chưa. Vì thế hôm nay bannuochoa sẽ tổng hợp những cách giữ mùi nước hoa lâu nhé.

Bí quyết giữ mùi nước hoa lâu nhất

Luôn nhớ quần áo và tóc của bạn

Xịt nước hoa lên trang phục hay vùng cổ áo cũng là cách để lưu trữ hương nước hoa của bạn lâu nhất. Các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giúp giữ mùi hương nước hoa lâu hơn, ngoại trừ lụa, bạn chẳng bao giờ được xịt nước hoa trên vải lụa bởi vì nó sẽ đổi màu.

Xịt nước hoa lên tóc là một mánh giúp lưu giữ hương thơm, lượng dầu đã có sẵn trong tóc giúp lưu hương còn lâu hơn việc bạn xịt lên da. Tuy vậy cần quan tâm rằng, trong nước hoa còn có chứa alcohol nên bạn cũng làm giảm xịt lên tóc quá là nhiều vì chúng có khả năng khiến tóc bạn bị khô nếu như dùng đều đặn

Top 10 nước hoa Nam giữ mùi lâu nhất, mùi nhẹ nhàng thơm lâu - SunNa Perfume
Bí quyết giữ mùi nước hoa lâu nhất

XEM THÊM Nồi chưng cất tinh dầu và những tác dụng bạn cần biết

Không dùng tay xoa nước hoa lên da

Thói quen sử dụng tay xoa nước hoa lên da là không hữu ích cho việc giữ mùi hương lâu. Bạn chỉ nên chấm nhẹ hoặc xịt nước hoa lên da thôi, sau đấy để chúng tự khô và không cần phải đụng vào bạn nhé.

Ngoài ra, bí quyết xịt nước hoa giữ mùi lâu bạn nên biết là làm giảm dùng tay xoa lên vùng da đã xịt nước hoa hoặc xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa mạnh hai cổ tay với nhau. Như Vậy coi như là hoàng toàn sai bạn nhé. Làm như vậy các phân tử mùi hương sẽ bị biến đổi mùi hương và nhanh chóng không lưu được dài hạn nữa.

Không được pha trộn nhiều mùi hương lại với nhau

Đừng tra tấn “mũi” của người đối diện bằng việc hòa trộn hay xịt nhiều mùi hương nước hoa không giống nhau. Bí quyết xịt nước hoa đúng hướng dẫn cho nam và nữ là cả một nghệ thuật. Chỉ một tone mùi hương bạn đã nổi bật rồi đấy!

Khi một vài loại sản phẩm chăm sóc da tạo mùi hương (như nước hoa, kem dưỡng thể hay lăn khử mùi), hãy sắm những loại mặt hàng có mùi hương hòa hợp với nhau (tốt nhất là bạn nên xác định những món đồ thuộc cùng một dòng).

Có thể xịt nước hoa lên da hay trang phục

Nếu như bạn nghĩ bí quyết xịt nước hoa lên quần áo sẽ làm bạn thơm hơn thì không hẳn nhé! Đây có lẽ là quy tắc tối quan trọng trong danh sách quy tắc bạn cần làm đúng theo khi xài nước hoa: Bất cứ loại nước hoa nào cũng nên được xịt lên da.

Chú ý với bạn rằng: cách giữ hương thơm trên quần áo lâu thì bạn phải xịt vào trang phục, nhưng . . .

Các chuyên gia về mùi hương không khuyến khích bạn xịt nước hoa lên trang phục. Vì nước hoa có thể để lại vết mất vệ sinh trên những bộ trang phục sáng màu (đặc biệt là áo trắng), khiến chiếc áo không còn đẹp như lúc ban đầu nữa.

Dưỡng ẩm da trước khi xịt

Tin vui cho các nàng da dầu là làn da của các nàng có khả năng giúp giữ hương nước hoa lâu hơn các loại da thường nhờ độ ẩm cao. Các nàng không phải da dầu cũng đừng lo, chỉ cần chăm dưỡng ẩm thì hương nước hoa sẽ lưu lại trên da lâu hơn thôi.

Trước khi xịt nước hoa, có thể bôi một chút lotion cho da ẩm và hương thơm được lưu lại lâu hơn. Các chị em nhớ để lọ nước hoa cách người khoảng 15 cm khi xịt để hương hoa được lan toả nhé!

Xịt nước hoa ngay sau khi tắm

Cách xịt nước hoa giúp nàng lưu giữ mùi hương cả ngày Hè | ELLE
Bí quyết giữ mùi nước hoa lâu nhất

Thời điểm hợp lý nhất để xịt nước hoa là một khi tắm. Khi ấy, làn da các bạn sẽ có độ ẩm thích hợp để lưu hương thơm. Bên cạnh đó, khi vừa tắm xong, lỗ chân lông giãn ra sẽ giúp các tinh thể hương thơm được giữ lại lâu hơn trên cơ thể. Tốt nhất các nàng nên sử dụng xà phòng không mùi hoặc sữa tắm hương nhẹ để mùi hương không bị trộn lẫn nhé!

Bảo quản nước hoa đúng hướng dẫn

Cách bảo quản cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lưu hương của nước hoa. Các chị em nhớ bảo quản nước hoa nơi mát mẻ, làm giảm ánh sáng mặt trời. Một bí kíp cho các nàng là khi mua nước hoa về đừng vứt hộp giấy bên ngoài đi mà hãy bảo quản nước hoa trong hộp, khi không sử dụng thì cất vào. Như thế sẽ giúp nước hoa của các bạn ít bị biến chất nhất.

Không chấm hay lăn

Không ai có thể phủ nhận sự dễ dàng sử dụng của những chai nước hoa mini dạng lăn nhưng đáng buồn là sự dễ dàng sử dụng này đi kèm với chi phí, mỗi khi mà bạn lăn nước hoa, lượng nước hoa được lăn ra rất nhiều, nước hoa hòa với lượng dầu trên da khiến cho hương nước hoa bị “ô nhiễm” và sẽ bay mùi nhanh. Và việc chấm nước hoa cũng vậy, nếu bạn mong muốn lưu giữ hương nước hoa trên cơ thể được lâu nhất thì đừng nên sử dụng 2 bí quyết này.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về giữ mùi nước hoa lâu ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

XEM THÊM Môi trường ảnh hướng đến nước hoa bạn cần nên biết

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: nuochoacharmechinhhang, khonuochoa, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top