Nước hoa bị mất mùi những nguyên nhân bạn cần biết

Nước hoa bị mất mùi nhiều người nghi ngờ chai nước hoa của mình là “hàng fake”. Để tránh nghi oan cho người bán hàng, hãy kiểm tra 14 nguyên nhân sau để lý giải sự biến mùi của nước hoa chính hãng.

Nguyên nhân nước hoa bị mất mùi

Nước hoa bị mất mùi điều bạn cần biết
Nguyên nhân nước hoa bị mất mùi

Nước hoa bị mất mùi xịt sai cách

Trong số 10 người dùng nước hoa có hết 8 người xịt không đúng cách. Nếu bạn chỉ xịt một lần lên cổ tay, sau đó chà qua cổ tay kia rồi lại đưa hai cổ tay chà vào sau gáy và đòi hỏi nước hoa phải bám tỏa thật tốt thì hoàn toàn sai rồi. Lẽ ra bạn phải xịt 4 lần cho 4 vị trí khác nhau trên cơ thể thay vì chỉ một như vậy. Chưa kể sự chà xát sẽ làm nước hoa bị biến mùi.

>>>Xem thêm: Định nghĩa tinh dầu cho người mới mà các bạn cần biết

Sự lờn mùi

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao những người bán cá không thấy mùi cá tanh? Vì sau thời gian dài ở gần cá khứu giác của họ đã được điều chỉnh thích nghi với mùi tanh này, còn gọi là bị lờn mùi. Tương tự, rất nhiều người than phiền vì sao xịt nước hoa sau vài tiếng không còn ngửi thấy gì trong khi những người xung quanh họ vẫn ngửi được. Đó là do mũi bạn đã bị lờn với mùi nước hoa đó sau một khoảng thời gian sử dụng.

Đặc điêm khứu giác

Mũi của mỗi người sẽ đặc biệt nhạy cảm hoặc chai lì với một số nốt hương nhất định, không ai giống ai. Đó là lý do tại sao có những chai nước hoa được số đông đánh giá là bám tỏa tốt nhưng với số ít người thì cảm thấy bám tỏa tệ và ngược lại. Ngay cả những chai bám tỏa khét tiếng như Tom Ford Tobacco Vanille cũng bị nhiều người phàn nàn là mới xịt 1 tiếng đã tan mất mùi!

>>>Xem thêm: những nguyên nhân khiến cho nước hoa không thơm

Mẹo hay giữ nước hoa bị bay hơi mất mùi

Với câu hỏi nước hoa để lâu có bị mất mùi hay không thì chúng tôi chắc rằng bạn cũng sẽ nhận ra được mùi hương sẽ bị phai nhạt dần dần và không còn hương thơm nguyên thuỷ ban đầu, sau một thời gian sẽ hương thơm hoàn toàn bị biến chất và chỉ còn loáng thoáng nốt hương chính.

Natural organic perfumes, perfume classes, perfumery materials – Providence  Perfume Co.
Mẹo hay giữ nước hoa bị bay hơi mất mùi

Nhiệt độ môi trường

Để bảo quản nước hoa an toàn bạn cần nên chú ý về nhiệt độ môi trường để bảo quản chúng vẫn có mùi hương ổn định và nước hoa không bị bay hơi mất. Với môi trường và nhiệt độ ở nước ta thì nước hoa bị bay hơi nhanh chóng do thời tiết quá hanh khô và nóng hơn những nước có khí hậu ẩm thấp mát lạnh.

Vì nước hoa được điều chế từ tinh chất của các loại thực vật nên cấu trúc dễ bị phá vỡ gây ra tình trạng bay hơi. Dù là những chai nước hoa đắt tiền, bạn yêu thích thế nào như nước hoa Lancome, Victoria’s hay nước hoa hiệu Bvl thì cũng nên lưu ý nhiệt độ bảo quản.

Bảo quản trong hộp đựng nước hoa

Bảo quản nước hoa bị bay hơi mất mùi bằng cách hãy bảo quản chúng trong những chiếc hộp của sản phẩm. Những chiếc hộp này đều được các nhà sản xuất thiết kế để bảo quản nước hoa tránh bị tác hại từ bên ngoài làm hỏng mùi hương. Và đặc biệt mỗi phiên bản đều có hộp đựng riêng vì vậy không nên bỏ chúng lẫn lộn sẽ làm xáo trộn, ảnh hưởng mùi hương, nước hoa bị mất mùi khi bạn đem ra sử dụng.

Tránh ánh sáng mặt trời

Thứ hai bạn không nên để nước hoa trưng bày trên bàn cùng với những mỹ phẩm khác, thay vào đó hãy cho những chai nước hoa yêu quý của mình vào trong tủ kính giữ gìn cẩn thận. Nên chọn chỗ tủ kính kín, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, yếu tố này cũng sẽ làm cho nước hoa bị đổi màu, bị hỏng nhanh chóng.

Những mẹo khác

Nước hoa bị mất mùi nắp đậy rất quan trọng nhé, các bạn hãy nhớ mỗi lần dùng xong hãy đậy, gắn nắp lại để giữ nước hoa không dễ bị mất mùi cũng như bay hơi. Và một người có thói quen đem nước hoa vào nhà tắm để tiện lợi sau khi tắm xong sử dụng ngay, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hương thơm của nước hoa. Nhiệt độ phòng trong tắm thay đổi đột ngột làm mùi hương dễ bị biến chất.

Nước hoa vùng kín Foellie Eau De Innerb Perfume Forest 5ml
Những mẹo khác

Cũng có nhiều bạn cho các lọ nước hoa vào trong tủ lạnh để nước hoa giữ mùi được tốt và không dễ bị bay hơi. Quả thật là sẽ giữ được mùi hương đặc trưng của nước hoa nhưng bạn cần đầu tư hẳn một ngăn riêng biệt để tránh lẫn lộn mùi của của các thực phẩm khác.

Qua bài viết trên bannuochoa.vn đã cho các bạn biết về Nước hoa bị mất mùi những nguyên nhân và cách bảo quản. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể có thêm kiến thức cho bạn.

>>Xem thêm :Nước hoa để lâu có tốt không? Có nên sử dụng tiếp không?

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( perfume168, thegioinuochoa, … )

Scroll to Top