Ý nghĩa của SWISS MADE những điều bạn cần nên biết

Ý nghĩa của SWISS MADE của đất nước Thụy Sĩ vẫn luôn rất nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay như đồng hồ cơ và đồng hồ quartz (đồng hồ thạch anh) và làm nên định nghĩa “Swiss made” của riêng họ.

Ý nghĩa của SWISS MADE là gì?

Ý nghĩa của SWISS MADE theo định nghĩa do chính phủ Thụy Sỹ quy định, Swiss made là đồng hồ có máy được sản xuất, lắp ráp và sản phẩm cuối cùng được kiểm tra tại Thụy Sỹ. 

Đồng hồ Swiss Made có thực sự được sản xuất tại Thụy Sỹ
Ý nghĩa của SWISS MADE là gì?

Bên cạnh đó, máy được xem là Swiss made nếu nó được lắp ráp và kiểm tra ở Thụy Sỹ và có ít nhất 50% các bộ phận trong máy được sản xuất tại Thụy Sỹ.

Swiss Made – dòng chữ nhỏ nằm khiêm tốn ở góc 6 giờ của đồng hồ nhưng lại được xem là biểu tượng mang tới sự tự hào cho chủ nhân. Bởi đồng hồ Swiss made có thiết kế sang trọng và đắt tiền nhất thế giới với chất lượng tuyệt vời và độ khéo léo tầm nghệ thuật thủ công, đồng thời là tiêu chuẩn chung trên thị trường đồng hồ đeo tay.

>>>Xem thêm :Các loại tinh dầu sử dụng hiệu quả nhất cho người mới

Tại sao đồng hồ Swiss made lại đắt tiền

  • Các vật liệu làm ra chiếc đồng hồ Swiss made đều có chất lượng cao và bản thân chúng cũng là đồ đắt tiền. Các công ty thường dùng vàng và platinum cho các mẫu thiết kế của mình.
  • Bộ máy của đồng hồ thường do chính đôi tay tài hoa của thợ thủ công chế tác và sắp xếp, lắp ráp. Nhiều máy đồng hồ có thể bao gồm đến 396 chi tiết khác nhau rất tốn thời gian.
  • Một vài nhãn hiệu sản xuất rất ít sản phẩm vì việc cho ra đời bộ máy và các chi tiết khác trên đồng hồ tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Do đó, đồng hồ Swiss made luôn có vẻ ngoài bắt mắt, tinh tế cùng chất lượng tuyệt vời nhất. Và dĩ nhiên những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng sẽ có giá cao hơn vài ngàn đô la.

Các hãng đồng hồ Swiss made nổi tiếng thế giới

Swiss Made là gì? Định nghĩa đầy đủ và những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng  nhất
Các hãng đồng hồ Swiss made nổi tiếng thế giới

Jaeger Le Coultre 

Ra đời vào năm 1833, Jaeger Le Coultre được xem như một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nam cao cấp hàng đầu hiện nay. Với thiết kế tao nhã, tinh tế, sang trọng, độ chống nước, chống sốc và va đập cao.

Bộ sưu tập cao cấp của Jaeger-LeCoultre: Reverso, Duoplan, Joaillerie 101, Atmos, Memovox.

Vancheron Constantin

Một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất (vào năm 1755). Đây là thương hiệu đồng hồ nam rất nổi bật hiện nay. Với sự kết hợp của nhiều chức năng như lịch vạn niên, bộ đếm thời gian Chronograph, giờ mặt trăng, chuyển múi giờ Vancheron Constantin làm hài lòng tất cả khách hàng đam mê đồng hồ.

Những dòng sản phẩm quan trọng của Vacheron Constantin có thể kể tới Malte (cổ điển), Patrimony (đơn giản/thanh lịch), Overseas (thể thao) và Historiques (Truyền thống).

TAG Heuer

Hãng sản xuất đồng hồ TAG Heuer được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại Saint-Imier. Hãng đã sở hữu rất nhiều tuyệt tác làm điên đảo cộng đồng những người yêu đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới.

Các dòng sản phẩm nổi bật: Carrera, Aquaracer, Monaco, Connected Modular 45, Formular 1, Link.

Tissot

Nhắc đến đồng hồ Thụy Sỹ thì không thể không nói về đồng hồ Tissot, đây là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ thể thao nổi bật nhất hiện nay, với rất nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng dành cho các chàng trai nam tính.

Các dòng sản phẩm nổi bật: Visodate, Le Locle, PRC200 Automatic, Powermatic 80.

>>>Xem thêm :Tổng hợp 5 loại nước hoa nào giữ mùi lâu nhất

Những tiêu chí mới nhất của Thụy Sỹ về Swiss Made

Ý nghĩa của SWISS MADE để được gắn kí hiệu Swiss Made trên chiếc đồng hồ, thì cần phải có những tiêu chuẩn đặc biệt và sự kiểm soát của Quốc hội Thụy Sĩ, những tiêu chuẩn cũ đó là:

✔ Thương hiệu có thể không phải của Thụy Sĩ nhưng được sản xuất tại Thụy Sĩ.

✔ Dùng bộ máy của Thụy Sĩ sản xuất và lắp ráp hơn 50% tại Thụy Sĩ

✔ Được kiểm duyệt, kiểm định chất lượng sản phẩm tại Thụy Sĩ

Với những tiêu chuẩn này vẫn còn lỏng lẻo và chưa có sự chính xác và đạt chuẩn về đồng hồ Thụy Sĩ, bởi lẽ, Swiss Made chính là bộ mặt, một các team chứng minh chất lượng. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, quy định mới về tiêu chuẩn về Swiss Made của đồng hồ đã được thay đổi.

Hiểu đúng về Swiss Movement và Swiss Made

Như đã nói ở bên trên về Swiss Made, còn đối với một chiếc đồng hồ có gắn mác Swiss Movement (máy Thụy Sĩ) thì phải ghi là Swiss Movement chứ không phải Swiss Made trên vỏ.

CHIA SẺ] CHỮ SWISS MADE, GENEVA, SWISS MOVT, SWIS TRÊN MẶT SỐ ĐỒNG HỒ CÓ  NGHĨA GÌ? | Tinh tế
Hiểu đúng về Swiss Movement và Swiss Made

Một số tiêu chuẩn mới về bộ máy và linh kiện đồng hồ như:

✎ Bộ máy phải được lắp ráp tại Thụy Sĩ (không bắt buộc phải sản xuất tại Thụy Sỹ)

✎ Bộ máy phải được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng từ các nhà máy sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ

✎- 60% giá trị bộ máy, hay linh kiện đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ (tăng 10% so với bạn đầu)

✎ Khâu lắp ráp cuối cùng phải được đồng hồ Thụy Sĩ tiến hành

✎ Việc triển khai kỹ thuật và bộ máy của đồng hồ cũng phải được tiến hành tại Thụy Sĩ

Qua bài viết trên bannuochoa.vn đã cho các bạn biết về Ý nghĩa của SWISS MADE và lí do mà đồng hồ đang được ưa chuộng nhất. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt nước hoa giả và thật một cách dễ dàng

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( dienmayxanh, xwatch, … )

Scroll to Top