Tại sao xịt nước hoa không thơm ? Cách giữ hương thơm lâu bay

Việc sử dụng nước hoa không chỉ tạo sự nổi bật mà còn thu hút được nhiều người. Nhưng không phải sử dụng nước hoa nào cũng đạt được hiệu quả nói trên. Nên việc lựa chọn một mùi hương phù hợp với bản thân vô cùng quan trọng. Bạn đã chọn ra cho mình hương thơm phù hợp chưa hay còn đắng đo và gặp rắc rối. Thế thì hôm nay bannuochoa sẽ sẽ chỉ bạn tại sao xịt nước hoa không thơm nhé.

Tại sao xịt nước hoa không thơm ?

Sự nhờn

Trông tất cả các tác nhân vì sao xịt nước hoa không thơm không thể không nhắc đến nguyên nhân bị nhờn hay lờn mùi.

Khi bạn đã quen với mùi hương nước hoa nào đó, bạn sẽ không cảm nhận thấy nó thơm như lúc bạn đầu dần dần bạn có thể hoàn toàn đắm chìm vào mùi hương ấy. Đấy giản đơn là sự thay đổi của khứu giác để thích nghi với mùi hương ấy. Tuy nhiên điều đấy không có nghĩa người khác không ngừi thấy mùi hương ấy có thể bạn không được quá lo nhé.

Đó cũng là nguyên nhân bạn xịt nước hoa không thơm tuy nhiên người bên cạnh lại khen nức mũi vì mùi hương ấy làm họ đắm say.

Cơ địa

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất đều đưa rõ ra thời gian lưu hương từ (4h) đến (6h) tùy thuộc theo cơ địa, loại da của mỗi bạn. Vì trạng thái của da quá khô, da quá nhờn, mồ hôi dầu hay muối, đổ mồ hôi nhiều hay ít… toàn bộ đều ảnh hưởng trực tiếp tới độ bám, tỏa hương của nước hoa.

Bật mí 10+ cách xịt nước hoa thơm lâu, giữ mùi suốt 24h – Nước hoa Charme
Tại sao xịt nước hoa không thơm ?

Ví dụ như người da quá khô nước hoa sẽ ngấm vào da để làm ẩm da thay vì tỏa hương ra ngoài, da quá nhờn sẽ làm nước hoa bị trôi không bám được.

Và còn cực kì nhiều loại da khác nữa, trong những nội dung bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ trả lời và chỉ dẫn bạn sử dụng nước hoa cho từng tuýp da khác nhau. Còn trong bài viết này bạn chỉ cần đồng ý với tôi rằng cơ địa và loại da là cũng là tác nhân tại sao xịt nước hoa không thơm là đủ nhé.

XEM THÊM Cách sử dụng tinh dầu đúng cách hiệu quả cho người mới

Xịt nước hoa sai bí quyết

Một trong các hành đồng ngớ ngẩn nhất khi xịt nước hoa là xịt vào cổ tay rồi chà sát chúng với nhau thực hiện thật phản khoa học nó sẽ gây biến đổi mùi nước hoa thay vì tỏa hương nhanh hơn như bạn mong muốn.

Vì thế trước khi đổ lỗi cho nước hoa không thơm hãy xem share cách xịt nước hoa giữ mùi siêu lâu của #Nhà Auth bạn sẽ thấy nó khác như thế nào nhé.

Tâm trạng

Hai câu thơ “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu, người buồn cảnh có vui đâu bao giờ (Truyện Kiều – Nguyễn Du)” nhường như là đủ. Để nhắc đến tâm trạng của một người quyết định đến Tất cả mọi thứ không chỉ là cảm xức, không những là mùi hương.

Thế nên lúc bạn vui nhường như mọi mùi hương đều cảm thấy tươi mới, thích thú còn khi bạn buồn mùi hương nào cũng trở nên u ám, thậm chí bạn sẽ dễ gắt gỏng, không thoải mái với chủ đạo những mùi mà bạn yêu thích.

Khoa học cũng đã chứng minh khi bạn vui vẻ hormone hạnh phúc (như Endorphins, Serotonin, Dopamine, Oxytocin) tiết ra sẽ làm các giác quan nhạy hơn và thấy độ bám tỏa của nước hoa tốt hơn.

Sức khoẻ

Kết hợp với tâm trạng, sức khỏe là một trong 2 nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm. Không đơn giản là nó không thơm mà bạn không cảm nhận thấy nó thơm. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi dù là loại nước hoa bình thường ham thích cũng có thể làm bạn có cảm giác khó chịu, cáu gắt lúc này bạn chỉ ngửi thấy note hương mà bạn không yêu thích mà quên đi những note hương đã làm bạn đắm say.

Lời khuyên của chúng tôi là không nên sử dụng nước hoa hoặc dùng mùi hương thật nhẹ khi bạn đừng khỏe, mệt mỏi, tâm trạng không được tốt nếu như không bạn sẽ bị phản tác dụng.

Hướng dẫn xịt nước hoa “chuẩn chỉnh” cho hương thơm bền lâu - Fptshop.com.vn
Tại sao xịt nước hoa không thơm ?

Tâm trạng

Hai câu thơ “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu, người buồn cảnh có vui đâu bao giờ (Truyện Kiều – Nguyễn Du)” nhường như là đủ. Để nhắc đến tâm trạng của một người quyết định đến Tất cả mọi thứ không chỉ là cảm xức, không những là mùi hương.

Thế nên lúc bạn vui nhường như mọi mùi hương đều cảm nhận thấy tươi mới, thích thú còn khi bạn buồn mùi hương nào cũng trở nên u ám, thậm chí bạn sẽ dễ gắt gỏng, khó chịu với chủ đạo những mùi mà bạn yêu thích.

Quen mùi

Bạn thử hỏi những người buôn bán trong chợ có nghe thấy mùi hôi tanh không, thì khá nhiều người sẽ không thấy hôi hoặc không nhiều, trong khi bạn mới bước đến cổng chợ là đã nghe mùi nồng nặc. Nguyên nhân là họ ở trong đó cả ngày, năm này qua năm nọ nên gần như họ đã quá quen thuộc với mùi đó, nôm na là đã lờn với mùi hôi tanh đấy.

Cũng giống như một số người nói sao lúc mua xịt thấy thơm lắm mà xài vài ngày thấy hết thơm, hoặc sao chai này không thơm bằng chai lần trước mình mua, cũng là lý do sau một thời gian sử dụng khứu giác của bạn đã quen với mùi nước hoa đó và thấy ít thơm. Vì thế một điều lưu ý là khi xịt nước hoa bạn cũng chỉ xịt đủ đùng theo hướng dẫn, làm giảm trường hợp bạn xịt quá tay vì thấy chưa đủ thơm, trong khi người đối diện thì thấy quá nồng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về xịt nước hoa không thơm ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

XEM THÊM Định nghĩa nước hoa chiết cho người mới

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: nuochoaxachtay, bannuochoa, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top