Xạ hương bí mật thế gới nước hoa của dân chuyên nghiệp

Xạ hương bí mật thế gới nước hoa có đôi khi, vô tình trên phố xá tập nập, ta bỗng dưng ngửi thấy một mùi hương quen thuộc, và kỉ niệm ta cất giấu đâu đó bất chợt ùa về. Nếu có thứ hương thơm ấm áp, man mác buồn, sâu lắng, gợi nhớ tới ám ảnh, chỉ có thể là mùi xạ hương- Nàng thơ của những nhà sáng chế nước hoa, chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa cảm xúc của con người.

Xạ hương bí mật thế gới nước hoa

Xạ hương bí mật thế gới nước hoa (tiếng Anh: Musk, tiếng Pháp: Musc) là một lớp mùi thơm được thu hoạch từ túi xạ của một số loại động vật đực trưởng thành vào mùa giao phối, và được xếp vào nhóm “hương động vật” vì thành phần này được tìm thấy chủ yếu ở hươu xạ, cầy hương, hải ly… và ở một số loài thực vật như cây bạch chỉ. Thành phần hóa học quan trọng nhất trong xạ hương là muscone- một loại dầu mang mùi thơm đặc trưng.

Xạ hương bí mật thế gới nước hoa của dân chuyên nghiệp
Xạ hương bí mật thế gới nước hoa

Thời xa xưa, xạ hương đã được xem là một trong những hương liệu có khả năng lan tỏa mùi hương và giúp cho các hương liệu khác giữ mùi lâu hơn. Chính vì vậy, vua chúa và các tầng lớp quý tộc xưa đã sử dụng nét hương này như một vũ khí bí mật tẩm vào khăn mùi xoa, quần áo…để trở thành những người đàn ông quyến rũ. Xạ hương, sau đó trở thành hương liệu không thể thiếu trong ngành mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa cho tới ngày nay.

>>>Xem thêm :Tổng hợp những loại nước hoa ck nữ được ưa chuộng hiện nay

Có những loại xạ hương nào?

How Is Perfume Made? Perfume Manufacturing Guide
Có những loại xạ hương nào?

Civet: Xạ hương cầy hương: 

Xạ hương cầy hương được thu hoạch từ dịch tiết hậu môn của loài cầy hương đực trưởng thành. Loại dịch này có dạng sệt, màu vàng, có thể ở thể rắn, dạng khô, do cầy hương bài tiết ra cùng phân.

Túi xạ ở phía bụng, khoảng 2cm trước chỗ bìu dái và trước dương vật. Hình dạng túi xạ thay đổi, khi thì hình tròn, khi thì dẹt, trên phủ lông như những lông khác ở bụng con cầy hương; túi xạ có một điểm sâu, đường kính chừng 5mm, tất cả lông trông như đều hướng về điểm này

Castoreum: Xạ hương hải ly: 

Xạ hương hải ly là dịch tiết ra từ túi thầu dầu của những con hải ly trưởng thành. Túi này nằm trong khoang rỗng dưới lớp da giữa xương chậu và gốc đuôi. Do có mùi đặc trưng nên loài hải ly thường dùng chất dịch này và nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của mình.

>>>Xem thêm :Ý nghĩa mùi hương nước hoa qua từng mùi nước hoa nhé.

Ambergris: Long diên hương: 

Long diên hương được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhưng chính xác quá trình hình thành như thế nào thì chưa được khám phá. Khác với nhiều người tưởng, long diên hương không được nôn ra từ cá nhà táng mà được bài tiết ra cùng với phân và có mùi tương tự khi mới được thải ra.

Nhiều giả thuyết cho rằng đó là chất tiết để bao bọc những thức ăn khó tiêu như răng của một số loài mực, nhưng cũng có thuyết cho rằng chất tiết này như một loại kháng sinh để làm lành những vết thương trong ruột của cá nhà táng. Long diên hương sau đó được nôn hoặc bài tiết ra ngoài hay nó thoát ra biển sau khi cá nhà táng chết và xác bị phân hủy.

Những cực phẩm nước hoa với sự kết hợp của xạ hương

Là một trong những tín đồ nước hoa trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ biết đến Chanel No.5 EDP, loại nước hoa mang “mùi hương phụ nữ” của Coco Chanel. Phiên bản đầu tiên của No.5 ra mắt năm 1921 đã từng sử dụng thành phần xạ hương của hươu xạ, kết hợp hương nhài vùng Grasse làm mùi hương chủ đạo, cùng 80 hương liệu khác nhau, và lần đầu tiên trong lịch sử, hợp chất hóa học Aldehydes được đưa vào nước hoa để làm bật lên hương hoa và cây trái, tạo nên một mùi hương mới mẻ, tinh tế, gợi cảm, trừu tượng, phong phú, đôi chút hoang dại đến khó cưỡng.

Xịt Thơm Phòng W.DRESSROOM DRESS & LIVING CLEAR PERFUME-PORTABLE NO.97 –  Beauty Box
Những cực phẩm nước hoa với sự kết hợp của xạ hương

Dừng chân thêm chút nữa ở kinh đô thời trang và ánh sáng, ta sẽ phải lòng J’adore, là sự hòa trộn của xạ hương và hương hoa quý trong hơi thở hiện đại hơn. J’adore – Tôi yêu, đúng như cái tên của nó, bạn sẽ bật ra 2 từ này ngay khi bạn cảm nhận đươc mùi hương quyến rũ, nữ tính, bí ẩn mang tính biểu tượng, được tạo ra bởi Christian Dior.

Qua bài viết trên bannuochoa.vn đã cho các bạn biết về Xạ hương bí mật thế gới nước hoa mà dân chuyên nghiệp mới biết. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tích thêm được nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm :Cách làm tinh dầu sả hiệu quả bất ngờ cho người mới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( vperfume, lamdepcungha, … )

Scroll to Top