Tại sao nước hoa có cặn điều bạn cần nên biết

Tại sao nước hoa có cặn thật tệ nếu một ngày bạn cầm chai nước hoa lên và phát hiện chai nước hoa bạn hằng yêu quý bỗng nhiên đóng cặn lợn cợn, bạn có biết tại sao nước hoa lại có cặn không? Việc phát hiện đóng cặn, cặn lợn cợn ở những chai nước hoa được sơn phủ màu rất khó thậm chí chúng còn bao nhiêu bạn còn khó có thể biết được.

Tại sao nước hoa có cặn?

Tại sao nước hoa có cặn trước hết bạn phải biết chai nước hoa bạn có cặn khi nào trước hay sau khi mở hộp, nếu nước hoa đã bị đóng cặn trước khi mở hộp có thể lỗi do nhà sản xuất đã không làm tốt trong khâu đóng gói dẫn tới nước hoa bị cặn.

 

SỞ HỮU NGAY MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA DÀNH RIÊNG CHO BẠN!

NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

 

Trong trường hợp sau một thời gian sử dụng nước hoa của bạn bỗng nhiên có cặn thì đây mới là điều đáng lo ngại, đây là cặn do nước hoa kết tủa có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do bảo quản không tốt, để nước hoa dưới ánh nắng mặt trời, để ở nơi ẩm mốc…

Nước hoa bị đóng cặn lợn cợn là bị gì?

Thật khó để khẳng đinh nước hoa đóng cặn lợn cợn là bị gì nhưng một trong 3 trường hợp dưới đây là nguyên nhân phổ biến nhất.

Nước hoa khô dạng sáp Whoo Therapy Eau Perfume
Nước hoa bị đóng cặn lợn cợn là bị gì?

Bảo quản không đúng cách

Bảo quản nước hoa không đúng cách, để nước hoa dưới ánh nắng mặt trời, trong nhà tắm… là những môi trường lý tưởng để các phản ứng hóa học trong nước hoa sảy ra dẫn dến đóng cặn.

Vi khuẩn tấn công

Tại sao hạn sử dụng của nước hoa chỉ được tính từ ngày mở nắp vì trước khi mở nắp nước hoa ở dạng vô khuẩn, sau khi xịt vi khuẩn có thể dễ dạng tấn công chai nước hoa của bạn nếu không được bảo quản một cách an toàn.

SĂN NGAY NHỮNG MẶT HÀNG LÀM ĐẸP CHẤT LƯỢNG, MỨC GIÁ PHÙ HỢP!

MẶT HÀNG LÀM ĐẸP CHẤT LƯỢNG

Hàng fake/rep

Tại sao nước hoa có cặn nếu bạn bảo quản chai nước hoa đúng cách nhưng vẫn bị đóng cặn một tỷ lệ cao là bạn đã mua phải hàng fake/rep bạn có thể xem hàng fake là gì tại đây

Trên đây AUTH PERFUME đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc nước hoa bị đóng cặn, tại sao bị đóng cặn nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

>>>Xem thêm: Cách bảo quản nước hoa hiệu quả của các chuyên gia

Phân biệt nước hoa thật, giả dựa vào giá cả

Nếu nước hoa của bạn là dòng nước hoa có thương hiệu thì giá cả của chúng thường không hề rẻ.

Do vậy nếu bạn đi mua nước hoa thấy cửa hàng nào rao bán nước hoa giá rẻ, nói là hàng chính hãng chất lượng cao thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua vì rất có thể đó là nước hoa giả.

Dựa vào vỏ hộp nước hoa

Đây là cách phân biệt nước hoa thật giả khá phổ biến và đơn giản cho các bạn. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra thật kỹ vỏ hộp chai nước hoa, chú ý đến lớp giấy bóng kính bên ngoài.

Nếu là hàng chính hãng thì lớp giấy bóng kính bọc xung quanh hộp sẽ vừa khít dính vào hộp rất chặt, vết dính keo không bị lộ ra ngoài.

Tại sao nước hoa có cặn? Điều bạn cần biết
Tại sao nước hoa có cặn?

Hộp giấy cũng rất dày, màu sắc đồng đều, được làm từ nguyên liệu có chất lượng cao. Còn với vỏ hộp nước hoa giả thường không sắc sảo, chữ in trên hộp thường mờ, có thể bị nhòe.

Lọ nước hoa xịn thường được làm bằng thủy tinh cao cấp nên rất trong, không vẩn đục, không bị gợn, màu sắc sáng bóng.

>>>Xem thêm :Nước hoa để lâu có tốt không? Có nên sử dụng tiếp không?

Đầu xịt thường êm, khi xịt không bị kẹt, ống xịt cũng có tiêu chuẩn về màu sắc, độ dài và dày. Dung dịch của nước hoa xịn rất đều màu, không vẩn đục, không quá nhiều dầu, độ sánh vừa đủ.

Đặc biệt là không bao giờ có cặn dưới đáy lọ. Còn nước hoa giả thì hoàn toàn ngược lại, màu sắc không đều và thường đọng rất nhiều cặn dưới đáy.

Qua mùi hương và độ lưu mùi

Nước hoa chính hãng thường có ba lớp mùi hương: Lớp hương đầu 5-10 phút, lớp hương giữa 20-30 phút, lớp hương cuối 4-8 tiếng tùy loại.

Khi bạn sử dụng cả 3 lớp hương này sẽ hòa quyện vào nhau cho ra mùi hương quyến rũ nhất. Còn đối với nước hoa giả sẽ không có mùi hương giống như nước hoa thật vì chúng không có đủ 3 lớp mùi hương trên.

Hương thơm của nước hoa giả chỉ có một mùi duy nhất không thay đổi và thường lưu 1-2 tiếng là cao.

Check code để phân biệt nước nước hoa thật giả

Cách này được hiểu nôm na là bạn sẽ sử dụng một ứng dụng check code để kiểm tra thông tin hàng hóa, sản phẩm thông qua mã vạch hoặc mã QR. Một số ứng dụng nổi tiếng có thể kể đến: iCheck Scanner, Barcode Scanner… Và theo quan điểm của một số bạn thì: nếu check mã vạch của nước hoa qua các ứng dụng này mà hiện ra thông tin cụ thể thì chai nước hoa đó chắc chắn là thật.

Qua bài viết trên bannuochoa.vn đã cho các bạn biết về vấn đề Tại sao nước hoa có cặn và các cách phân biệt xử lí hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tích thêm kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm: Cách bảo quản nước hoa hiệu quả của các chuyên gia

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( khongsodat, missi, … )

Scroll to Top