Sự khác biệt các loại nước hoa bạn cần nên biết

Sự khác biệt các loại nước hoa phần lớn các bạn chọn mua nước hoa chính hãng thường sẽ quan tâm đến độ lưu hương của loại nước hoa mình yêu thích, những tầng hương dày đặt bao quanh sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và trở nên lôi cuốn hơn trong mắt những người xung quanh mình. Đặc biệt là những người khác phái.

Sự khác biệt các loại nước hoa

Sự khác biệt các loại nước hoa Perfume, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Eau de Cologne khác nhau ở tỷ lệ thành phần tinh dầu, ảnh hưởng đến khả năng lưu giữ mùi hương.

Sự khác biệt các loại nước hoa bạn cần biết
Sự khác biệt các loại nước hoa

Sự khác biệt chính giữa các loại nước hoa là nằm ở nồng độ của tinh chất. Thứ tự xếp từ cao tới thấp trong bảng sắp xếp nồng độ nước hoa: thứ nhất là Perfume, thứ nhì là Eau de Parfum (EDP), thứ ba là Eau de Toilette (EDT), thứ tư là Eau de Cologne và cuối cùng là Eau Fraiche.

>>>Xem thêm :Điểm qua những lưu ý khi xịt nước hoa và, hướng dẫn cách xịt nước hoa nam

Các loại nước hoa được phân biệt bằng nồng độ tinh chất.

Nước hoa thông thường được kết hợp của ba lớp hương là lớp hương đầu, lớp hương giữa và lớp hương nền, và lần lượt các lớp hương sẽ xuất hiện theo thời gian. Lớp hương đầu là mùi hương được tỏa ra đầu tiên từ chai nước hoa. Sau một lúc, lớp hương đó dần nhạt đi và nhường chỗ cho lớp hương giữa phát huy tác dụng. sau cùng là lớp nền sẽ thế chỗ và tồn tại đến lúc mùi hương hết tác dụng.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách chiết nước hoa sang lọ nhỏ đơn giản tại nhà

Perfume

Perfume thường là loại nước hoa đắt tiền nhất vì nó có chứa từ 20 – 30% tinh chất nước hoa. Điều này có nghĩa là mùi hương đó sẽ có độ lưu hương lâu hơn (từ 6 – 8 tiếng), đồng nghĩa với việc bạn sử dụng nước hoa cũng sẽ ít hơn, nên thường Perfume thường chỉ được bán với dung lượng nhỏ.

Nước hoa Vivinevo Clearing Garden Perfume
Perfume

Perfume được xem như là loại nước hoa tuyệt vời nhất vì cả ba lớp hương đầu, giữa và nền cùng nhau tồn tại và hỗ trợ nhau trong suốt thời gian nước hoa phát huy tác dụng. Nhờ vào sự cô đặc cao của tinh chất nước hoa mà Perfume không bị vấn đề với việc lớp hương này bay hơi nhanh hơn lớp hương khác.

Eau de Parfum

Eau de Parfum chứa 15 – 20% tinh chất nước hoa, thời gian lưu hương đứng thứ nhì (từ 4 – 5 tiếng), thích hợp với những hoạt động ngoài trời. Mùi hương của Eau de Parfum có thể hơi nồng khi được sử dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp, đông người. Khi sử dụng Eau de Parfum, một người đứng cách bạn trong một khoảng cánh tay có thể cảm nhận được mùi hương của bạn.

Eau de Parfum còn được gọi với những tên khác là Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime.

Eau de Toilette

Eau de Toilette chứa khoảng 5 – 15% tinh chất nước hoa, thời gian lưu hương khoảng 3 tiếng. Nước hoa Eau de Toilette mang mùi hương nhẹ nhàng, tươi sáng, rất phù hợp với khí hậu ấm áp. Đây cũng là loại nước hoa có giá cả phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Lưu ý khi chọn nước hoa:

Khi bạn chọn nước hoa, cho dù là nước hoa nam, hay nước hoa nữ, điều quan trọng là mùi hương bạn thích thay vì mùi hương “ngọt hơn” hay mùi hương “trang trọng” hơn. Thông thường, nên chọn mua nước hoa ở những nơi uy tín. nuochoatot.com tự hào là nhà phân phối uy tín, chất lượng của tất cả những thương hiệu nước hoa cao cấp trên toàn thế giới. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cho dù là nước hoa EDP, hay nước hoa EDT, chỉ cần là nước hoa thật, bạn vẫn sẽ thể hiện được cá tính của mình.

Khi các nhà thiết kế nước hoa tạo ra mùi hương

Sự khác biệt các loại nước hoa cho ra đời hàng trăm mùi hương khác nhau chỉ từ một dòng nguyên liệu của mùi nước hoa nguyên bản. Ví dụ, một chai nước hoa Eau de Parfum của dòng nước hoa cao cấp chanel sẽ khác với một chai nước hoa Eau de Toilette của cùng dòng này. Sự khác biệt này đến từ các “nốt” hương được xếp đặt tinh tế tùy vào từng loại nước hoa và nồng độ khác nhau.

Xịt Thơm Quần Áo Fabric Perfume (250ml) giá tốt
Khi các nhà thiết kế nước hoa tạo ra mùi hương

Cùng là một dòng nhưng với chai nước hoa Parfum bạn có thể cảm nhận các nốt hương giữa mạnh mẽ hơn với sự ngọt ngào của chocolate, hoa chuông hay hương cam. Nhưng với một chai Toilette bạn sẽ thấy mùi hương cũ của Parfum bỗng trở nên ngọt ngào nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy cách duy nhất để chọn được một mùi hương vừa ý đó chính là thử nghiệm bằng chính giác quan của mình.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về sự khác biệt các loại nước hoa. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Vì sao phụ nữ nên dùng nước hoa những điều bạn nam cần biết

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( thegioinuochoa, ngoisao, … )

Scroll to Top