Hướng dẫn phân biệt nước hoa giả và thật một cách dễ dàng

Phân biệt nước hoa giả và thật là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề phân biệt nước hoa giả và thật. Trong bài viết này, bannuochoa.vn sẽ viết bài về Hướng dẫn phân biệt nước hoa giả và thật một cách dễ dàng.

1, Check code , mã vạch:

Mã vạch , code bạn có khả năng tìm thấy dễ dàng trên vỏ hộp nước hoa:
– Trang check mã vạch: http://www.upcdatabase.com/itemform.asp
– Trang check code: http://checkcosmetic.net/ hoặc http://cosmeticswizard.net/
tuy nhiên cách này không hề có ý nghĩa nhiều vì công nghệ làm hàng fake hiện nay có thể đơn giản in được mã vạch , code chuẩn lên vỏ hộp. Họ có khả năng fake được chai nước hoa thì không có nguyên nhânkhông thể làm code mã vạch vì việc in code mã vạch còn đơn giản hơn nhiều. Mặt khác, 1 số loại nước hoa xịn lại không check được code mã vạch.

2. Giá:

Bạn có thể tìm đọc giá trên web chính hãng hoặc 1 số trang web bán nước hoa uy tín trên thế giới như sephora, marionnaud…..Giá ở thị trường nước ta nằm trong khoảng xung quanh khoảng đấy. nếu như giá tốt hơn bất thường hay thì cam kết đó là fake.
tuy nhiên có vô số nơi bán nước hoa fake với giá hàng thật. , cũng có những nơi bán nước hoa thật giá rẻ. chẳng hạn như như săn được những đợt bán hàng off lớn của hãng, 1 số hãng bán hàng off có thể lên đến 50%, mình biết cực kì nhiều shop nước hoa ôm bán hàng off nên về Viet Nam bán giá rất tích cực. Hoặc 1 số nguồn, nhập trực tiếp của hãng với số lượng lớn thường hay được chiết khấu nhiều nên bán ra giá rẻ.

3. Những chi tiết bên ngoài lọ nước hoa:

– Kích thước: Nước hoa thật có kích thước đúng như nội dung của hãng
– Lớp bóng kính: Chai thật lớp bóng kính sát khít với hộp, không nhăn nhúm, những vết keo dính không lộ ra ngoài, lớp bóng kính dày, khó bóc; chai fake mỏng, mở ra giản đơn.
– Vỏ hộp: đầu tiên bạn lưu ý màu sắc của vỏ hộp, đường viền hộp( nếu có) . Chữ in trên hộp , sắc nét, thanh mảnh, cân đối, không bị nhòe, không mất chữ, không sai lỗi chủ đạo tả.
– Lớp chống shock: Hầu hết các chai nước hoa đều có lớp hộp chống shock bên tại. Lớp chống shock của hàng thật cam kết, dày dặn, giữ cho lọ nước hoa không di chuyển tại hộp, liên tục, không có nếp gãy.

4. các chi tiết bên trong:

– Chai nước hoa làm bằng thủy tinh cam kết, sắc sảo, thủy tinh dày, chất lượng tốt, hình dáng đúng với hình ảnh của hãng, các cụ thể cân đối, không thấy đường giáp mí. một vài chai nước hoa được trang trí thêm phần kim loại hoặc nhựa thì phần liên kết chặt chẽ hoàn hảo, không lộ rõ chi tiếp giáp nối.
– Nước hoa: nếu bạn có chai nước hoa thật đưa theo thì có khả năng so sánh màu sắc giữa 2 lọ. Nước hoa xịn bao giờ cũng trong, không vẩn đục, không hề có cặn.
– Chữ in trên thân chai: Chai fake chữ in thường to, đậm, không sắc nét, không cân đối. Chai xịn chữ mảnh, nét, bé dại, cân đối từng mm.

Có 1 số bình luận cho rằng chà chữ trên thân chai fake sẽ bong còn chai xịn có chà mấy cũng không bong. ý kiến này không hoàn toàn chính xác nha. một vài chai fake mình đã từng thử làm chà mãi cũng không bong. trong thời gian chai xịn ở các dòng mà chữ in trực tiếp trên thân chai (không dập nổi) thì cạo nhiều mạnh, hoặc để 1 thời gian cạo vẫn bong như thường, thậm chí không cạo cũng tự bong. Ví dụ: Bvlgari aqva, Lancome miracle, poem, 1 số chai mini Hermes, Ysl….

– Chữ in dưới đáy chai: chữ có thể được in trên 1 miếng keo hoặc giấy dán dưới đáy chai hoặc in trực tiếp lên đáy chai. Chữ nhỏ tuy nhiên rõ ràng gồm có đầy đủ các nội dung như: code, tên hãng, nơi sản xuất….Code dưới đáy chai trùng với code bên ngoài vỏ hộp. Miếng keo dán ở chai xịn rất khó bóc còn chai fake bóc ra đơn giản.

– Nắp chai: chặt khít, tóm nắp nhấc chai nước hoa lên, chai nước hoa không tuột khỏi nắp.

– Vòi xịt: chạm đáy, thanh mảnh, nhựa trong, kích thước to nhỏ tùy từng loại. Fake có khả năng to bất thường hay. Chai xịn xịt thành hạt nước nhỏ, ko thành tia, xịt xong xuôi đầu vòi xịt chặt, không có nước rò rỉ. tuy nhiên 1 số chai xịn tuy nhiên sản xuất bị lỗi vòi xịt thì không ứng dụng được bí quyết này nhé

cụ thể phụ kèm theo: những chi tiết nhỏ dại trang trí thêm cho loại nước hoa rất dễ nhận biết nếu như bị fake.

5 Mùi hương:

thường thì fake mã, vỏ hộp hoặc lọ nước hoa thì dễ hơn nhiều so sánh với fake mùi hương. Nên test mùi là bí quyết đáng tin cẩn chính xác nhất để phân biệt nước hoa xịn nước hoa fake.
Nước hoa xịn có nhiều lớp hương, trong số đó 3 lớp hương là chủ đạo, có sự biến chuyển tinh tế giữa các lớp hương. Nước hoa fake mùi cồn nồng hắc, 1 số loại có khả năng ban đầu xịt ra mùi giống nước hoa xịn tuy nhiên mùi nhạt đi cực kỳ nhanh rất ít ỏi lớp hương.
Nước hoa xịn giữ mùi lâu trong thời gian nước hoa fake đa phần giữ mùi cực kì kém, nửa giờ đến 1 giờ. một vài loại giữ mùi lâu hơn tuy nhiên mùi không chuẩn bởi được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền không đơn giản là nguyên liệu dành cho công nghiệp pha trộn nước hoa.
Trên đây chính là 5. bí quyết căn bản để phân biệt nước hoa xịn nước hoa fake, theo thứ tự ưu tiên, bước càng về cuối là bước đặc biệt , chính xác nhất. Chúc toàn bộ mọi ngườinhững người sử dụng thông thái để mua được những chai nước hoa ưng ý, thỏa mãn đam mê
Scroll to Top