Nước hoa hải quan là gì? Có nên mua nước hoa hải quan không?

Nước hoa hải quan là gì? Nước hoa hàng hải quan là những loại nước hoa cần phải được kiểm tra theo lô qua hải quan để được thông quan. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Nước hoa hải quan là gì?

Nước hoa hải quan là gì? Bạn cần biết gì?
Nước hoa hải quan là gì?

Với tín đồ đam mê nước hoa thì đã không còn xa lạ gì những chai nước hoa được sản xuất từ Ấn Độ. Nơi được mệnh danh là cái nôi chiết xuất ra hương thơm làm đê mê, say đắm lòng người. Nhưng để sở hữu được những chai nước hoa được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống như ở Ấn độ. Hay những chai bán chạy được yêu thích nhất từ các hãng nổi tiếng như Zara, Dior, Versace,..thì không hề đơn giản. Đó là nguyên nhân hiện nay nước hoa hàng hải quan đang được nhiều người tìm mua.

Vậy nước hoa hàng hải quan là gì? Nước hoa hàng hải quan là một số lượng nhỏ chiếm trong lô hàng của doanh nghiệp khi cần kiểm tra toàn bộ lô hàng để được thông quan. Số lượng nước hoa đó sẽ dựa vào mức độ kiểm tra thực tế mà chiếm 5% hoặc 10% lô hàng. Nhưng vì vấp phải một số nguyên nhân là số nước hoa đó bị giữ lại và được bán lại trên thị trường.

Xem thêm Các loại nước hoa nữ cao cấp với hương thơm nồng nàng quyến rũ

Có nên mua nước hoa hải quan không?

Vậy câu hỏi đặt ra bây giờ là Nước hoa hàng hải quan có tốt không hay Có nên mua nước hoa hàng hải quan không? Hiện nay, những thương hiệu nổi tiếng còn chưa thành lập nhiều cửa hàng chính hãng tại Việt Nam. Nước hoa hàng hải quan có lợi thế là giá thấp hơn giá gốc mà vẫn sở hữu được chai nước hoa chính hãng chất lượng cao. Để sở những được hàng hải qua chĩnh hãng hàng hãy lựa chọn mua ở những nơi uy tín cao và có phản hồi tốt.

Chính sách nhập khẩu mặt hàng nước hoa

Nhập khẩu mặt hàng nước hoa cần giấy phép gì?

Men's Perfumes & Fragrances | Eau De Toilette | Calvin Klein®
Chính sách nhập khẩu mặt hàng nước hoa

Mặt hàng nước hoa là Mỹ phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, hiện nay, khi nhập khẩu, cần xuất trình số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Để biết chi tiết về chính sách quản lý nhà nước của Mỹ phẩm nói chung và nước hoa nói riêng, xem bài viết Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Xem thêm Các loại nước hoa nữ được ưa chuộng

Thủ tục hải quan nhập khẩu nước hoa

Nước hoa hải quan là gì? Nhập khẩu nước hoa cần giấy tờ gì? Nhập khẩu nước hoa cần thủ tục gì?

Hồ sơ hải quan nhập khẩu nước hoa

Bộ chứng từ nhập khẩu nước hoa kinh doanh thông thường bao gồm:

a) Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

b) Hợp đồng, invoice, packing list (theo quy định hiện hành, người nhập khẩu chỉ cần xuất trình invoice – Hóa đơn thương mại, tuy nhiên, trong một số trường hợp, để làm rõ, có thể xuất trình cả hợp đồng, packing list với cơ quan hải quan)

c) Vận tải đơn

d) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận và còn liệu lực

e) Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt

(Xem Quy định tại Khoản 5, điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài Chính)

Để biết các văn bản pháp quy hiện hành về thủ tục hải quan, giấy tờ xuất trình khi làm thủ tục hải quan, xem bài viết:Văn bản quy định hiện hành về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Quản lý rủi ro về giá 

Nước hoa thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá, vì vậy trong một số trường hợp hải quan sẽ yêu cầu tham vấn

Xem thêm Thương hiệu nước hoa Pháp được ưa chuộng trên thế giới

Nhãn mác của nước hoa

Deos & Perfumes: Buy Deos & Perfumes for Women & Men online at best prices  in India - Amazon.in
Nhãn mác của nước hoa

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với những nội dung tối thiểu: tên hàng hóa; Tên và địa chỉ nhà sản xuất; Xuất xứ hàng hóa; Model, mã hàng hóa (nếu có)

Nước hoa hải quan là gì? Với mặt hàng mỹ phẩm Nội dung Nhãn mỹ phẩm hiện hành được quy định tại Chương V Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định việc về Quản lý Mỹ phẩm và Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa. Thông thường, với mỹ phẩm, sau khi thông quan nhập khẩu hàng hóa, thương nhân cần bổ sung nhãn phụ để đảm bảo các nội dung trên nhãn đầy đủ so với quy định trước khi đưa hàng hóa ra thị trường.

Qua bài viết trên của Bannuochoa.vn đã cung cấp các thông tin về nước hoa hải quan là gì? Có nên mua nước hoa hải quan không?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( hptoancau.com, perfumezs.com, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top