Nước hoa cơ bản cho người mới tập làm quen

Khi mua nước hoa, bạn có bao giờ để ý nhãn “Eau de toilet” hay “Eau de perfume”? Và ý nghĩa của chúng là gì? Chỉ dẫn nào chăng? Cùng tìm hiểu về nước hoa cơ bản qua bài viết dưới đây nhé,

Những kiến thức nước hoa cơ bản mà mọi người cần biết

Nước hoa là hỗn hợp hòa trộn của các hương liệu chiết xuất tự nhiên và các hương liệu tổng hợp được hòa tan trong dung môi nước hoặc cồn cao cấp. Hàm lượng hương liệu trong dung môi của nước hoa sẽ quyết định độ lâu của mùi hương khi dùng.

Những kiến thức nước hoa cơ bản hiệu quả
Những kiến thức nước hoa cơ bản mà mọi người cần biết

Các loại nồng độ nước hoa:

– Perfume (Extrait perfume) or Parfum classic – là loại nước hoa đậm đặc nhất với 20-30% dầu tinh chất, loại này khá giá cao

– Eau de Parfum (EDP) – với hàm lượng dầu tinh chất từ 15-20

– Eau de Toilette (EDT):- có từ 5-15% dầu tinh chất, là loại khá phổ biến

– Eau de cologne: Chỉ có 2-4i loãng nhất ngày nay chỉ có 1-3% tinh dầu

>>>Xem thêm: Đánh giá tổng quan nước hoa 212 vip nam về mùi hương, thiết kế

Các tầng hương của nước hoa:

Nước hoa cơ bản toàn bộ các loại nước hoa đều được chia ra làm 3 giai đoạn mùi (Tầng hương, note): hương đầu, hương giữa và hương cuối.

Review nước hoa Pinker Bell Korea: bản dupe thành công nhất của các dòng nước hoa đẳng cấp
Các tầng hương của nước hoa:

– Hương đầu là hương mà bạn ngửi thấy trong vòng 5 phút một khi xịt.

– Hương giữa là hương của nước hoa đã hòa trộn với mùi hương của cơ thể bạn mà bạn sẽ ngửi thấy trong vòng từ 5 đến 15 phút sau khi xịt.

– Hương cuối là mùi hương ổn định của nước hoa sẽ lưu lại với bạn hàng giờ

Các dòng nước hoa chính:

Nước hoa được phân chia thành các dòng dựa theo thành phần hương liệu và mùi hương của nó. Có khả năng chia nước hoa ra thành một số dòng chính như sau:

– Dòng hương cam, quýt:

Có khả năng nhận dạng bằng những mùi hương nhẹ và tươi của Bergamot, cam, chanh, quýt… mang cách điệu thơm mát, sảng khoái.

– Dòng hương hoa, trái cây:

Mang hương thơm của các loại hoa hồng, hoa nhài, hoa lan, hoa violet…và các loại trái cây như nho, dưa leo, táo, kiwi, mơ… mang lại cho bạn cảm xúc ngọt ngào, tươi trẻ, nhẹ nhàng.

– Dòng hương Phương Đông:

Là nhóm có hương thơm đậm nhất. Nước hoa dòng này thường sở hữu mùi đặc trưng ấm, hơi gắt và có gì đấy bí ẩn như chủ đạo phương Đông vậy. Họ phương Đông thường là mùi sản sinh ra từ hỗn hợp của gỗ quý và hương cây cỏ.

– Dòng hương gỗ:

Hầu hết nước hoa nam đều có mùi của dòng này, được chiết xuất trọng điểm từ các loài gỗ quý như đàn hương, hồng sắc, tuyết tùng.

Dung tích chai nước hoa nam

Các nhà pha chế nước hoa quốc tế thường sử dụng đơn vị FL OZ (Fluid Ounce). Đây chính là kí hiệu cho dung tích chai nước hoa. Trong đó, 1 FL OZ tương đương 29.57353ml, và được thực hiện tròn có thể 30ml.

Địa chỉ order mua nước hoa Pháp chính hãng tại Việt Nam
Dung tích chai nước hoa nam

Trên thị trường hiện nay có những dung tích phổ biến sau: 0.17 FL OZ (5 ml); 0.2 FL OZ (7 ml); 0.5 FL OZ (15ml); 1.0 FL OZ (30 ml); 2.2 FL OZ (65 ml); 2.5 FL OZ (75 ml); 3.0 FL OZ (90 ml); 3.4 FL OZ (100 ml); 4.25 FL OZ (125 ml) và 6.7 FL OZ (200 ml). Dung tích phổ biến nhất mà các nhà cung cấp thường sử dụng là 100ml, tức 3.4 FL OZ.

>>>Xem thêm: Đánh giá và kèm giá các loại nước hoa aqva được nam giới ưa chuộng

Nước hoa cơ bản phân tầng nước hoa nam

Nước hoa nam có 3 tầng hương là hương đầu (top notes, head notes), hương giữa (middle notes, heart notes), hương cuối (base notes). Nếu như bạn hiểu rõ về điều này, bạn sẽ hiểu được cách chọn nước hoa nam đúng hướng dẫn, và chuẩn mực nhất.

Nốt hương đầu

Là mùi hương bật ra ngay trước tiên sau vài giây xịt. Nốt hương này có tác dụng tạo cảm giác đầu tiên cho người dùng và những người xung quanh. Nốt hương đầu thường là những mùi hương tươi mát, nhẹ nhàng và dễ bốc hơi trong khoảng 15 phút như group hương Citrus hoặc hương Biển Cả.

Nốt hương giữa

Heart notes là từ được dùng để chỉ nốt hương giữa. Từ tên gọi đã cho chúng ta thấy đây được ví như trái tim của nước hoa. Nốt hương này toả ra sau khi nốt hương đầu đã bay hơi hết, tạo có thể mùi hương đặc trưng, che đậy mùi hương nồng, gắt của nốt hương cuối. Hương giữa lưu mùi lâu, thường kéo dài trong 1 giờ, hoặc lâu hơn. Tuỳ từng nhà cung cấp, họ sẽ xác định mùi hương mạnh mẽ, “bad boy” như group mùi Oriental, mùi hương ấm áp, trầm ổn như Gourmand hoặc mùi hương tươi mát, tự do và phóng khoáng như group hương Biển cả.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về nước hoa cơ bản cho người mới. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Đánh giá những mùi nước hoa lancome miracle bán chạy nhất

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( missi, blog.unishipping, … )

Scroll to Top