Những họ hương chính trong nước hoa bạn cần nên biết

Những họ hương chính trong nước hoa cũng như toàn bộ các ngành khác, ngành nước hoa cũng cần có một hệ thống bố trí và phân loại chỉn chu. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng tìm đọc nhé.

Những họ hương chính trong nước hoa​​ Aromatic: Ngát hương

Perfumes
Những họ hương chính trong nước hoa​​ Aromatic: Ngát hương

Group hương này là sự kết hợp của cây xô thơm, lavender, thì là, và nhiều loại cây thảo dược nồng nàn nhẹ khác. Những mùi này kết hợp lại sẽ đem đến mùi cam chanh và rất được ưa chuộng cho các chai nước hoa nam.

Giới thiệu cho các chàng những chai đặc sắc nhất của nhóm Aromatic này nhé: YSL La Nuit de l’Homme; Byredo Parfums Sunday Cologne; Eight & Bob;..

Xem thêm Top 7 loại nước hoa nữ mùa hè tươi mát

Chypre: Hương Síp

Group hương Chypre (Cyprus trong Tiếng Pháp) được đặt tên theo quốc đảo Cyprus –Đây cũng là nơi có vô số cây cỏ tỏa hương, sau này cũng được xếp vào nhóm Chypre. Mùi của nhóm hương này đem lại cảm xúc khô ráo, ấm áp. Được chiết xuất Chủ yếu từ rêu, hoắc hương, cam bergamot, hương labdanum. Bên cạnh đó, để tôn hương thơm của dòng Chypre, người ta thường thêm những yếu tố mùi hương từ hoa cỏ.

Gợi ý: Escada Pour Homme, Terre d’ Hermes, Aramis, Yatagan,…

Citrus: Hương cam chanh

Group hương cam chanh đã xuất hiện từ cực kì lâu và có mặt trong rất nhiều chai nước hoa. Ngoài cam, chanh là mùi hương chính của nhóm mùi này, những hương khác như cam bergamot, bưởi, quýt cũng thường được sử dụng mang đến sự tươi mới, sảng khoái cho dòng mùi này. Đối với group mùi này, dùng vào mùa hè sẽ tuyệt vời nhất, đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

Cùng xem qua những chai nước hoa hương Citrus nào sẽ khiến bạn mê ly: Dolce & Gabbana Light Blue

Floral: Hương hoa cỏ

Đây có thể được xem là nhóm hương rộng rãi nhất. Thường được miêu tả là cực kỳ nữ tính và dễ biết được nhất. Mùi hương này thường gợi tả lên hình ảnh những cuộc đám cưới vào tháng 6, những bữa tiệc sân vườn và những nụ hoa chớm nở vào mùa xuân. Group hương này thường sở hữu sự góp mặt của hoa nhài, mẫu đơn, dành dành, huệ, linh lan, mộc lan, trinh nữ,….

Điều thú vị ở đây là hai trong số các loài hoa được yêu thích nhất – hoa nhài và hoa hồng – xuất hiện trong lớp hương giữa của đa phần các loại nước hoa hiện diện trên toàn cầu và có thể được coi như nền tảng của giới nước hoa. Đúng với bản chất của hoa cỏ, hai mùi hương này thể hiện hết mình tuy nhiên vẫn âm ỉ dưới các group hương khác. Hai mùi hương này thường giúp củng cố mùi hương, tuy đôi khi bạn không phát hiện ra chúng.

Nhóm hương hoa cỏ có khả năng thêm phần ấm áp nhờ vào các hương gia vị hoặc thêm phần ngon ngọt nhờ vào hương trái cây – đây chỉ là số ít trong các group hương phụ của nhóm hương hoa cỏ.

Leather: Hương da thuộc

Group hương da thuộc mang nhiều cung bậc âm hưởng, từ mang hương hoa cỏ mượt mà đến mang hương vị chua, có mùi khói. Mùi da thuộc tuy chưa rộng rãi, nhưng cũng đã mang một dấu ấn nhất định với những gã mê hương thơm.

Oriental: Hương phương Đông

Perfumes
Oriental: Hương phương Đông

Với các hương gia vị, xạ hương, trầm hương và nhựa cây, group hương phương đông có một lịch sử dài hạn trong ngành nước hoa. Chúng được sử dụng và ưa thích lần đầu tiên ở các nước phương đông – Ấn Độ và Ả Rập vào thời kỳ bình minh của công nghiệp nước hoa.

Những nguyên liệu classic như cây vòi voi, gỗ đàn hương, chất tỏa mùi coumarin, hoa diên vĩ, va-ni và nhựa cây được sử dụng trong các mùi hương nước hoa phương đông – tuy nhiên sẽ được thay đổi lại để hợp cho cả nam lẫn nữ.

Mùi hương được mô tả rằng khá gợi cảm, hấp dẫn và cực kỳ thu hút, nhóm hương phương đông này mang lại cảm giác khá chững chạc – nhiều loại hương có hương vị ấm áp, có phần nặng nề và khá đậm đà, hợp lý cho việc dùng vào buổi tối. Chúng lưu luyến khá lâu trên da người sử dụng và làm nổi bậc vào lớp hương cuối và giúp cho hương thơm lưu lại lâu thêm nữa

Xem thêm Top 5 loại nước hoa nữ giá bình dân nhất hiện nay

Woody: Hương gỗ

Perfume fans reveal retro scents that transport them back to their youth |  Daily Mail Online
Woody: Hương gỗ

Chỉ cần nói đến tên của group hương này là bạn đã có khả năng biết rằng nhóm hương này mong muốn đề cập tới những mùi hương mang âm hưởng của gỗ và đồng nghĩa với group hương chypre. Chúng share nhiều đặc tính của nhóm hương chypre nhưng không hề có âm hưởng của hoa cỏ như group chypre.

Những họ hương chính trong nước hoa các nhà thiết kế nước hoa cực kì ưa thích nhóm hương này và thường sử dụng chúng trong các tạo tác của họ bằng các hương: gỗ đàn hương, tuyết tùng, gỗ trầm hương, gỗ guaiac, cũng giống như hoắc hương và cỏ hương bài. (Hoắc hương và cỏ hương bài không đơn giản là một loại gỗ, chúng là rễ và lá cây, tuy nhiên mùi hương mang đặc tính rất giống gỗ và khó có khả năng nhận ra được.

Qua bài viết trên của Bannuochoa.vn đã cung cấp các thông tin về những họ hương chính trong nước hoa bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( benandtod.com, vperfume.vn/blogs, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top