Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm bạn cần nên biết

Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm khá nhiều người sau khi mua nước hoa chính hãng về thì nghi ngờ chai nước hoa của mình là hàng “Fake”, để lý giải cho vấn đề này và tránh nghi oan cho người bán, hãy cũng Hương điểm qua những nguyên nhân sau khiến nước hoa không còn thơm nhé!

Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm sự nhờn/lờn mùi

Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm trông tất cả các nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm không thể không nhắc đến lý do bị nhờn hay lờn mùi.

Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm điều bạn cần biết
Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm sự nhờn/lờn mùi

Khi bạn đã quen với mùi hương nước hoa nào đó, bạn sẽ không cảm thấy nó thơm như lúc bạn đầu dần dần bạn có thể hoàn toàn đắm chìm vào mùi hương ấy. Đó đơn giản là sự điều chỉnh của khứu giác để thích nghi với mùi hương ấy. Nhưng điều đó không có nghĩa người khác không ngừi thấy mùi hương ấy nên bạn đừng quá lo nhé.

Đó cũng là lý do bạn xịt nước hoa không thơm nhưng người bên cạnh lại khen nức mũi vì mùi hương ấy làm họ đắm say.

>>>Xem thêm: Nước hoa để lâu có tốt không? Có nên sử dụng tiếp không?

Cơ địa/ Loại da

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất đều đưa ra thời gian lưu hương từ (4h) đến (6h) tùy vào cơ địa, loại da của mỗi người.

Vì tình trạng da quá khô, da quá nhờn, mồ hôi dầu hay muối, đổ mồ hôi nhiều hay ít… tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp tới độ bám, tỏa hương của nước hoa.

Design your own Perfume Platinum Experience
Cơ địa/ Loại da

Ví dụ như người da quá khô nước hoa sẽ ngấm vào da để làm ẩm da thay vì tỏa hương ra ngoài, da quá nhờn sẽ làm nước hoa bị trôi không bám được.

Và còn rất nhiều loại da khác nữa, trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn sử dụng nước hoa cho từng loại da khác nhau. Còn trong bài viết này bạn chỉ cần đồng ý với tôi rằng cơ địa và loại da là cũng là nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm là đủ nhé.

Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm cơ địa của da

Da mỗi người sẽ khác nhau, có người da khô, có người da dầu, hay muối, mồ hôi nhiều hay ít nữa, … điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Nếu da bạn hay đổi mồ hôi thì nước hoa sẽ mau bay, còn người da có độ ẩm tốt, hoặc trước khi xịt nước hoa tắm rửa sạch sẽ, thoa lotion dưỡng ẩm thì cũng sẽ giúp nước hoa bám mùi được lâu hơn

Môi trường bên ngoài

Nước hoa dù sao cũng chỉ là một loại chất lỏng có mùi thơm, nếu bạn dung ngoài trời, mưa gió, nắng, khói bụi, … chắc chắn sẽ làm nước hoa mau bay mùi. Còn nếu bạn làm trong văn phòng máy lạnh, ngồi một chỗ ít đi lại thì chắc chắn nước hoa sẽ bám mùi lâu hơn rồi.

>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ khử mùi máy lạnh mà bạn cần biết

Xịt nước hoa sai cách

Một trong những hành đồng ngớ ngẩn nhất khi xịt nước hoa là xịt vào cổ tay rồi chà sát chúng với nhau hành động thật phản khoa học nó sẽ gây biến đổi mùi nước hoa thay vì tỏa hương nhanh hơn như bạn muốn.

Vì thế trước khi đổ lỗi cho nước hoa không thơm hãy xem chia sẻ cách xịt nước hoa giữ mùi siêu lâu của #Nhà Auth bạn sẽ thấy nó khác như thế nào nhé.

Xịt Thơm Quần Áo Fabric Perfume Hàn Quốc 250ml
Xịt nước hoa sai cách

Xit chưa đúng

Phần lớn người dùng nước hoa hiện nay vẫn còn xịt chưa đúng cách, nếu bạn xịt chỉ có một cái, rồi xoa nó ra nhiều chỗ khác và chờ nước hoa “thơm cả ngày” là chưa đúng, ít nhất bạn phải xịt 4-6 lần lên các điểm khác nhau trên cơ thể thì nước hoa mới phát huy được tác dụng, chưa kể nếu bạn xịt 1 lần rồi chà xát nó thì càng làm nước hoa bị biến đổi mùi

Quen mùi

Bạn thử hỏi những người buôn bán trong chợ có nghe thấy mùi hôi tanh không, thì khá nhiều người sẽ không thấy hôi hoặc rất ít, trong khi bạn mới bước đến cổng chợ là đã nghe mùi nồng nặc. Lý do là họ ở trong đó cả ngày, năm này qua năm nọ nên gần như họ đã quá quen thuộc với mùi đó, nôm na là đã lờn với mùi hôi tanh đó.

Tương tự một số người nói sao lúc mua xịt thấy thơm lắm mà xài vài ngày thấy hết thơm, hoặc sao chai này không thơm bằng chai lần trước mình mua, cũng là lý do sau một thời gian sử dụng khứu giác của bạn đã quen với mùi nước hoa đó và thấy ít thơm. Do đó một điều lưu ý là khi xịt nước hoa bạn cũng chỉ xịt vừa đủ theo hướng dẫn, tránh trường hợp bạn xịt quá tay vì thấy chưa đủ thơm, trong khi người xung quanh thì thấy quá nồng.

Tâm trạng

Hai câu thơ “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu, người buồn cảnh có vui đâu bao giờ (Truyện Kiều – Nguyễn Du)” nhường như là đủ. để nói đến tâm trạng của một người quyết định đến mọi thứ không chỉ là cảm xức, không chỉ là mùi hương.

Vì thế lúc bạn vui nhường như mọi mùi hương đều cảm thấy tươi mới, thích thú còn khi bạn buồn mùi hương nào cũng trở nên u ám, thậm chí bạn sẽ dễ gắt gỏng, khó chịu với chính những mùi mà bạn yêu thích.

Qua bài viết trên các bạn đã biết về Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm và cách xử lí. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể tích thêm kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm :Khái niệm nước hoa tester cho người mới sử dụng

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( nuochoarosa, nuochoaxachtay, … )

Scroll to Top