Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu hiệu quả vô cùng.

Nếu Yêu Tinh Dầu mà không có 1 bài viết đầy đủ hướng dẫn các bạn cách tự làm nước hoa thì thật có lỗi. Thật ra không khó và cầu kì như chúng ta nghĩ. Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu rất đơn giản nếu chúng ta hiểu các quy tắc ngay bên dưới.

Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu thiên nhiên

Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu chuẩn bị nguyên liệu

Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu hiệu quả
Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành làm nước hoa handmade, cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất (3 loại hương khác nhau)
  • 100ml alcohol 60-75 độ
  • Chai đựng nước hoa (nên chọn chai tối màu, có vòi xịt)
  • Nếu muốn làm số lượng lớn thì cần có thêm ly đong để pha chế chính xác

Xong, chỉ phải Vậy coi như là ta đã có khả năng bắt tay vào quá trình làm nước hoa từ tinh dầu

>>>Xem thêm: Đánh giá nước hoa gucci nữ tổng quan. Loại nào hợp với bạn

Tạo các tầng hương cho nước hoa

Nước hoa khác với tinh dầu ở chỗ là nó có ba tầng hương (notes) không giống nhau. Chính vì vậy để tạo có thể một loại nước hoa “thật sự” thì luôn phải có các tầng hương này. Khi tiến hành pha chế, ta tiến hành tạo các tầng hương theo trình tự sau: base notes, heart notes, top notes.

Tạo Base Notes cho nước hoa handmade

Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu đây chính là tầng hương bền nhất của nước hoa, nó tạo có thể hương cuối. Vì thế nên, loại tinh dầu sử dụng cho tầng hương này cần có mùi hương bền, mạnh. Tùy vào sở thích mà bạn sở hữu thể chọn những loại tinh dầu sau để làm base notes cho nước hoa: Xạ Hương, Hoàng Đàn, Đàn Hương, Thông, Gừng, Vani

Tầng hương này chiếm khoảng 20-30% trên tổng lượng tinh dầu. sử dụng ống bóp để thu thập tinh dầu và cho vào chai nước hoa. Khi thu thập, bạn nhớ đếm số giọt để có tỷ lệ pha chính xácnếu làm với số lượng lớn thì dùng ca đong để thu thập một lượng tinh dầu chắc chắn.

Tạo Heart Notes cho nước hoa

Tầng hương này tạo có thể nét điểm đặc biệt cho từng loại nước hoa. Tinh dầu thích hợp cho tầng hương này là hoa cỏ có hương thơm nhẹ nhàng, thu hút. Những mùi hương thường được dành cho Heart Notes là: Hoa Hồng, Oải Hương, Lài, Sả

Nước Hoa Tinh Dầu Dubai Siêu Thơm Red MC
Tạo Heart Notes cho nước hoa

Chọn một mùi hương yêu thích và cho vào chai nước hoa. Tầng hương này chiếm khoảng 50-70% trên tổng lượng tinh dầu. lấy một lượng tinh dầu gấp 2-3 lần lượng tinh dầu dùng cho Base Notes là được. một khi cho vào chai nước hoa, ta lắc đều để hai hương thơm này hòa quyện vào nhau.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 dòng nước hoa dior dành cho nữ được ưa chuộng nhất

Tạo Top Notes cho nước hoa

Tầng hương này tạo nên ấn tượng trước tiên của nước hoa. Nó thường là những mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát. Kho Tinh Dầu xin đưa ra vài gợi ý phù hợp dùng cho Top Notes: Tinh dầu Bạc Hà, Cam Hương, Quýt

Tầng hương này chỉ chiếm khoảng 5-20% trên tổng lượng tinh dầu. vì thếchỉ cần sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu để tạo Top Notes. Thường là bằng ½ lượng tinh dầu dành cho Base Notes. sau khi cho tinh dầu vào chai, bạn cũng lắc đều để các tầng hương này hòa quyện vào nhau.

Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu nếu như cảm nhận thấy chưa yêu thích hương thơm này thì có khả năng thêm các kiểu tinh dầu đã sử dụng ở trên vào. chú ý là chỉ thêm một lượng nhỏ và ngửi thử lại cho đến khi đạt được mong muốn.

Ưu điểm khi tự làm nước hoa bằng tinh dầu

Nước hoa bình thường sẽ lưu lại lâu trên da, còn tinh dầu thì tốt hơn cho da vì nó được lấy từ nguyên liệu tự nhiên. Tinh dầu không có nhiều hóa chất như sản phẩm nước hoa thông thường có thể nếu bạn cần sản phẩm hữu cơ từ thiên nhiên thì tinh dầu là ưu tiên hàng đầu.

Mẹo làm nước hoa từ tinh dầu cần phải lưu ý

Bạn có thể tạo ra nhiều mùi hương nước hoa không giống nhau từ tinh dầu. Inh dầu cũng phù hợp cho người có da dễ bị kích ứng hoặc dị ứng với nước hoa. Những loại dầu này biết rõ xuất xứ tự nhiên có thể bạn có thể sản sinh ra nhiều mùi hương không giống nhau mà vẫn nhẹ dịu cho da hơn là các kiểu nước hoa thường thường.

Tinh dầu cũng hợp lý cho người có da nhạy cảm hoặc dị ứng với nước hoa.

Những loại dầu này có nguồn gốc tự nhiên nên bạn có khả năng sản sinh ra nhiều mùi hương không giống nhau mà vẫn dịu nhẹ cho da hơn là các kiểu nước hoa thông thường.

Nước hoa thường thường có chất bảo quản và các kiểu hóa chất khác để hương thơm lưu lại lâu hơn. Vì tinh dầu có lấy từ thiên nhiên nên sẽ bay mùi nhanh hơn. tuy nhiên, bạn có khả năng thêm một hoặc hai giọt dung dịch hãm hoặc giữ mùi nếu như mong muốn hương thơm bám lâu hơn. Những loại này khá mạnh có thể bạn không nên sử dụng đều đặn hoặc dùng lượng lớn nhưng thỉnh thoảng sử dụng 1 giọt thì không tác động.

Nguyên tắc cần nhớ

Làm nước hoa với tinh dầu cực kì dễ và có khả năng hành động chỉ với vài loại dầu. Bạn sẽ sở hữu mùi nước hoa đặc trưng cho bản thân hoặc tặng những người bạnvì thế bí quyết tự làm nước hoa bằng tinh dầu đang cực kì được các nàng trẻ ưa chuộng, Hãy đến thử các loại tinh dầu ở cửa hàng ( như Tinh Dầu Lam Hà ) để biết bạn

Tình dầu nước hoa dubai là gì, tinh dầu nước hoa dubai có tốt không
Nguyên tắc cần nhớ

Bài viết trên đã cho các bạn biết về mẹo làm nước hoa từ tinh dầu hiệu quả cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết nhé

>>Xem thêm: Review nước hoa good girl vạn cô gái mê kèm giá

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( yeutinhdau, khotinhdau, … )

Scroll to Top