Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục

Việc sử dụng nước hoa trong một thời gian dài thì người dùng bỗng dưng không thể cảm nhận được mùi hương nước hoa với nhiều lý do. Loại trừ trường hợp nước hoa kém chất lượng hoặc việc bảo quản không đúng cách thì hiện tượng lờn mùi nước hoa là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.

Xem thêm: Những mẫu nước hoa Narciso nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện tượng lờn mùi nước hoa là gì?

Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục 1
Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục

Hiện tượng lờn mùi nước hoa là hiện tượng khi ngửi, tiếp xúc với cùng một mùi hương gì đấy xuyên suốt, khứu giác của ta sẽ thích nghi dần và “giảm bớt”” cảm nhận về mùi hương đó.

Tới mức sau thời điểm xịt dứt bạn ngay giống như quý vị không thấy mùi, mũi quý khách như không ngửi được mùi gì, hay bạn cảm giác mùi rất nhẹ, phải dí mũi tận nhà mới mẻ ngửi nhìn thấy mùi.

Bất kỳ đều biết, thuộc 1 thị trường gì đấy quá lâu thì nhân sự tiếp tục tự yêu thích nghi với thị trường đó, cùng với xem nó là một trong điều hiển nhiên. Hãy thử lấy cụ thể bạn bước vào một hàng bánh ngào ngạt mùi thơm hấp dẫn. Nhưng nếu như ngồi sống quán dài lâu 30ph thì mùi hương sẽ không còn rõ giống như thuở đầu nữa.

Ngồi càng lâu thì bạn sẽ không còn nhớ cho sự sinh tồn của mùi bánh luôn. Nước hoa cũng như vậy đấy. Khách bước vào shop câu mới nhất luôn khi là “mở cửa ngõ ra, mùi hương thơm quá”. Nhưng 100% nhân viên tại cửa hàng đều mất cảm nhận này, vì sẽ quen mùi rồi.

Xem thêm:Những mẫu nước hoa Zara nữ mang hương thơm quyến rũ nồng nàn

Nguyên nhân bạn lại bị lờn mùi nước hoa?

Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục 2
Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục

Hiện tượng lờn mùi nước hoa chỉ cần bạn đã ngửi mùi hương này nhiều đến mức mà khứu giác sẽ quá thân quen cùng với nó. Vì vậy quý vị không dễ hoàn toàn có thể cảm nhận được mặc dù mùi hương nước hoa nhưng vẫn trực tiếp vòng quanh quẩn trên khung hình của các bạn.

Việc đó tương tự như một số trong những người có mùi các giọt mồ hôi cơ thể. Nhưng chúng ta không hề nhận thấy trong lúc nhưng những bao quanh rất có thể dễ dàng cảm có được.

Phần lớn các bạn sẽ không nghỉ số lần xịt lên nếu như nghĩ về rằng mùi không hề thơm nữa. Hoàn toàn có thể ban đầu các bạn sẽ xịt từ 3 – 4 shot khi là đủ nhằm tung không giảm rồi nhưng giờ phải xịt lên tận 6 – 8 shot hay rất có thể rộng mới mẻ nghe đc mùi.

Nếu bạn chưa muốn những người xung quanh tránh mặt quý khách thì hãy dừng ngay việc đó lại đi. Các bạn nên nhớ là một khi bạn cảm nhận rõ được mùi hương đó rồi thì chắc chắn những người xung quanh sẽ bị ngộp thở đó.

Khi đó những người bao quanh chưa sử dụng nước hoa giống như các bạn sẽ cảm giác nồng nặc, tạo ra cảm giác đau đầu, khó tính khái niệm họ, ảnh hưởng sâu sắc tới hình ảnh của gia đình bạn sống nơi chung, mất điểm trong mắt người khác. Khác biệt nhiều trong đám đông hay vào thị trường văn phòng.

Có thể khắc phục hiện tượng lờn mùi nước hoa này không?

Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục 3
Hiện tượng lờn mùi nước hoa và cách khắc phục

Có thể khắc phục hiện tượng lờn mùi nước hoa này không? Câu trả lời khi là “Có” và điều mới nhất là một các bạn hãy là một khách hàng nước hoa thông thái.

Các bạn hãy chuyên cần chú ý sau mỗi lần dùng một loại nước hoa khác biệt để biết số shot phù hợp cho từng loại và mục đích của từng lần dùng.

Đừng quen tay xịt 10 shot các mùi nhẹ nhàng, mát dịu chấm dứt khi chuyển hẳn sang nhiều mùi nặng đô, nồng thắm rộng mà cũng “làm” 10 shot vì như thế thì trước sau gì các bạn cũng phải đổ nguyên chai nước uống hoa mùi nhẹ lên trên người thì còn mới cảm thấy có mùi.

Một cách phổ biến khác khi là siêng năng tìm thêm một số mùi hương khác nhằm thay đổi và né tránh dùng liên tục 1 mùi dù cho bạn đã “nghiện” mùi đó. Việc đó khiến giảm đáng kể tình trạng khứu giác bị quen mùi. Ví dụ như với loại nước hoa mà bạn dùng các nhất thì sau vài tuần bạn cũng có thể tạm chuyển hẳn sang dùng mùi hương khác trong tầm 1-2 tuần.

Thậm chí quý vị cũng hoàn tất nên xuất hiện các mùa “nghỉ ngơi” xen kẽ: nghĩa là các bạn sẽ hoàn tất không sử dụng nước hoa hay mỹ phầm có mùi trên cơ thể. Thời gian nghỉ này để giúp khứu giác của doanh nghiệp cân bằng trở lại.

Còn nếu khách hàng quá yêu 1 mùi và không còn tìm được mùi nào thay thế sửa chữa, hãy chuyên cần nhớ số shot của không ít lần dùng đầu tiên.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của bannuochoa.vn sẽ giúp chúng ta có được những mẹo hay ho để tránh hiện tượng lờn mùi nước hoa nhé !!!

Kha My – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: orchard.vn, laurasunshine.com.vn, bedauplace.com)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top