Điều cần tránh khi xịt nước hoa mà đa số người đều mắc phải

Nước hoa là người bạn cực kì thân thiết của các bạn nữa. tuy vậysử dụng nước hoa không đúng cách không chỉ gây không thoải mái cho bạn mà còn khiến “người bạn” này bỏ chạy đấytuy nhiên bạn khoan lo âu, Cùng tìm hiểu về điều cần tránh khi xịt nước hoa nhé

Điều cần tránh khi xịt nước hoa ai cũng mắc phải.

Điều cần tránh khi xịt nước hoa bạn nên biết
Điều cần tránh khi xịt nước hoa ai cũng mắc phải.

Điều cần tránh khi xịt nước hoa không thoa cổ tay với nhau một khi xịt nước hoa

Điều cần tránh khi xịt nước hoa việc này sẽ làm mùi hương “bỏ chạy” mất đó. Khi chà xát, các gốc nguyên tử sẽ bị phá vỡ, làm thay đổi mùi nước hoa gốc. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn đấy là để nước hoa khô một cách tự nhiên, khi đó bạn sẽ kiểm chứng được mùi thơm thực sự hơn là lau đi lau lại nhiều lần làm thay đổi một phần mùi của nó.

>>>Xem thêm: Đánh giá và kèm giá các loại nước hoa aqva được nam giới ưa chuộng

Không xịt nước hoa lên tóc quá nhiều

Để tăng thêm hương thơm cho mái tóc, bạn có khả năng xịt một ít nước hoa vào phần đuôi tóc, bí quyết đầu tối thiểu khoảng 15 cm. Hoặc bạn có khả năng xịt trực tiếp lên lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên phần đuôi tóc. tuy vậy, bạn chỉ có thể xịt một lượng nhỏ để làm giảm làm hư tổn mái tóc sau này. Ngoài ra, bạn cũng không nên xịt trực tiếp lên lược chải tóc vì như vậy sẽ để lại mùi và làm mất mùi hương của tóc nếu bạn dùng lược vào lần kế tiếp.

Không lắc chai nước hoa

Việc lắc chai nước hoa các phân tử hương thơm trong nước hoa bị phá vỡ, gây biến mùi. Nước hoa có thể được bảo quản ở nơi khô ráo, làm giảm ánh nắng trực tiếp, không được lắc. Bạn cũng có khả năng giữ nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp như trong 1 ngăn riêng của tủ lạnh. Việc làm này đặc biệt hữu ích trong những tháng nóng và ẩm ướt.

Không xịt trực tiếp nước hoa lên trang phục sáng màu

Đối với những trang phục sáng màu, bạn đừng xịt nước hoa trực tiếp lên chúng vì sẽ tạo có thể vết ố vàng trên mặt vải. Thay vì vậy, hãy xịt lên một miếng vải mềm và xếp chung với áo trong tủ chừng một ngày trước khi mặc, như vậy trang phục vẫn thơm tho mà sẽ không bị nước hoa làm ố màu.

Không xịt nước hoa ở nơi độ ẩm cao

Tinh dầu nước hoa Dubai Ajmal MILLION DOLLAR Chính Hãng
Không xịt nước hoa ở nơi độ ẩm cao

Cần làm giảm xịt nước hoa lúc không khí có độ ẩm cao, khi mồ hôi chảy nhiều để làm giảm sản sinh ra mùi không thoải mái cho bản thân và những người đối diện. Ở những nơi nhiều côn trùng, mùi nước hoa có thể khiến chúng tập trung lại quanh bạn cần phải tốt nhất đừng xịt nước hoa khi đến những nơi này.

>>>Xem thê: Đánh giá và kèm giá các loại nước hoa aqva được nam giới ưa chuộng

Không dùng miếng bông thấm nước tẩy trang hoặc xà bông không mùi

Khi xịt nước hoa, sẽ đôi lúc bạn lỡ tay xịt quá là nhiều khiến tỏa mùi hương bạn không thích. Song bạn vẫn có khả năng “thu lại” nếu như lỡ tay xịt quá nhiều bằng miếng bông thấm nước tẩy trang có chứa dầu (không mùi) hoặc xà bông không mùi.

Không dùng nước hoa có xạ hương, đinh hương, hổ phách

Khi xịt nước hoa lên cơ thể, nước hoa mau chóng biến mùi và cho cảm giác nồng hắc Nhất là khi da bạn ra nhiều mồ hôi.

Khi ấy bạn có khả năng dùng lăn khử mùi loại không mùi và hạn chế xịt nước hoa ở cổ, ngực vì đây chính là những vị trí gần nách. Ngoài ra, hãy tránh những loại nước hoa có thành phần xạ hương, đinh hương, hổ phách.

Không xịt nước hoa lên tóc

Điều cần tránh khi xịt nước hoa đôi lúc bạn có thói quen xịt nước hoa lên tóc, ướp hương cho tóc. Tuy nhiên thực hiện này dễ làm khô tóc vì nội địa hoa có alcoholbên cạnh đó nên nhớ, tóc không ấm, không hề có tĩnh mạch nên cũng không lưu hương nước hoa được lâu.

Không xịt nước hoa dưới cánh tay

Vùng dưới cánh tay là nới tối kỵ để xịt nước hoa. Bởi nó sẽ làm biến mùi nước hoa tạo thành mùi khó chịu cho người khác.

Không xịt nước hoa nhiều hơn 2 lần/ngày

Ngay cả khi mùi hương của nước hoa đã bay đi, bạn cũng đừng xịt nhiều hơn 3 ấn/ lần và 2 lần/ ngày vì nước hoa có các nốt hương riêng.

Khi xịt nhiều lần, nước hoa sẽ có mùi hoàn toàn khác, không còn như mùi hương của chính nó lúc ban đầu nữa.

Không chỉ độc nhất xịt nước hoa lên tĩnh mạch

Tinh dầu nước hoa Dubai Farasha
Không chỉ độc nhất xịt nước hoa lên tĩnh mạch

Thực tế, xịt nước hoa lên các vùng tĩnh mạch là cách dùng đúng đắn nhưng không phải độc nhất.

Điều cần tránh khi xịt nước hoa ngoài ra có bí quyết khác là để nước hoa bám đều và dai trên cơ thể, bạn hãy xịt vào khoảng không và bước vào đấy vài giây, hoặc xịt lên da ẩm một khi tắm.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về điều cần tránh khi xịt nước hoa. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Chưng cất nước hóa hiệu quả thơm lâu nhất

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( nuochoacindy, hoaanhdao, … )

Scroll to Top