Những điều cần biết về nước hoa giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống

Hương thơm là một trong các yếu tố thu hút sự chú ý của mọi người dễ dàng. Muốn nổi bật thì bạn phải có một mùi hương đặc trưng để thu hút mọi người xung quanh. Nhưng thị trường nước hoa rộng lớn khiến việc chọn ra mùi hương đặc trưng cho mình không hề dễ dàng. Vì vậy nên hôm nay bannuochoa sẽ tổng hợp những điều cần biết về nước hoa nhé.

Những điều cần biết về nước hoa

Bắt nguồn nước hoa từ đâu?

Các tư liệu lịch sử lại cho chúng ta thấy nước hoa biết rõ xuất xứ từ Ai Cập cổ đại. Sự hiện diện của nước hoa liên quan mật thiết đến phong tục ướp xác của người Ai Cập, cụ thể khi khai quật ngôi mộ của các vị vua Pharaoh, những vết tích của nước hoa được thể hiện khá rõ nét. Họ sử dụng các loại cây cỏ có mùi hương để làm hương liệu trong các nghi lễ tế thần. Đồng thời, người ta cũng tìm thấy bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm trước công nguyên. Vì lẽ đó không quá lời khi người ta cho rằng nước hoa luôn đi chung với lịch sử nhân loại.

Riêng các nước Châu Âu, sau khi trải qua các cuộc tranh đấu tranh, họ trở về và mang theo công thức điều chế nước hoa từ những vùng đất khác. Tuy có phần muộn hơn tuy nhiên họ lại thành công trong việc khai thác hương thơm từ các nguồn nguyên liệu đa dạng, không chỉ từ thực vật mà còn cả động vật (như xạ hương, long diên hương, v.v…).

6 điều có thể bạn chưa biết về nước hoa - Tạp chí Đẹp
Những điều cần biết về nước hoa

XEM THÊM Nồi chưng cất tinh dầu và những tác dụng bạn cần biết

Lịch sử nước hoa

Nghệ thuật chế tạo nước hoa có từ nhiều thế kỷ trước ở La Mã, Ba Tư, Ả Rập, Phương Đông và Ấn Độ cổ đại. Tapputi là một nhà sản xuất nước hoa từ Mesopotamia, được nhắc tới là nhà cung cấp nước hoa trước tiên được ghi lại và xác nhận có từ năm 1200 trước Công nguyên.

Nhà chế tạo nước hoa lâu đời nhất biết rõ xuất xứ từ đảo Síp, nơi các nhà khảo cổ tiến hành một cuộc khai quật bật mí một nhà máy sản xuất nước hoa khổng lồ rộng 4.000 mét vuông, tồn tại bốn thiên niên kỷ trước, trong thời đại đồ đồng!

Các quốc gia Hồi giáo cũng đã giúp sức cho các quy trình sản xuất nước hoa tối tân từ thế kỷ thứ 6 trở đi, người Ả Rập và Ba Tư là những người đã mang đến mùi hương như xạ hương, hoa hồng, hoa nhài, hổ phách, gia vị, thảo mộc, trái cây họ cam và mùi hương gỗ.

Định nghĩa nước hoa chỉ đến châu Âu thông qua các thương nhân Ả Rập từ thế kỷ thứ mười bốn và người Hungary là những người trước tiên dùng nước hoa và khởi đầu quá trình sản xuất nước hoa tối tân, như chúng ta biết hiện nay.

Nước hoa được tạo ra như thế nào?

Trước tiên của quá trình sản xuất nước hoa, tinh dầu được chiết xuất từ ​​các chất tự nhiên như trái cây và hoa thông qua các các bước như chưng cất hơi nước, chiết dung môi, ngâm,… Khi các loại tinh dầu đã được thu thập, chúng được pha trộn theo một công thức quan trọng được tăng trưởng bởi một nhà cung cấp nước hoa hoặc một doanh nghiệp.

Khi mùi hương đã chuẩn bị và sẵn sàng, nó được trộn với rượu và nước theo tỷ lệ mong muốn để tạo ra nước hoa.

Lưu ý gì khi sử dụng nước hoa?

Những điều cần biết về dòng nước hoa đầu tiên của Louis Vuitton
Những điều cần biết về nước hoa

Nước hoa cần khuếch tán tốt trên da để hương thơm mạnh hơn và lưu lại lâu hơn. Giữ ẩm cho làn da của bạn với một loại sản phẩm dưỡng da không mùi sẽ giúp đạt cho được việc làm này, và cũng bảo vệ các khu vực bạn đã xịt nước hoa trên, khỏi bị khô. Bên cạnh đó, bạn đừng dùng nước hoa trên tóc vì nước hoa có hàm lượng alcohol sẽ gây khô tóc.

Bạn cần phải giữ lọ nước hoa kín nếu như không nước hoa có khả năng bắt đầu bốc hơi, và mùi hương cũng có thể khác biệt do tiếp xúc với không khí và môi trường. Làm giảm ra ngoài nắng trực tiếp một khi xịt nước hoa. Điều này là vì nước hoa mua tại cửa hàng có khả năng chứa tới 14 thành phần bí mật không giống nhau, không được liệt kê, một vài trong đó là các hóa chất quyến rũ các tia cực tím có hại.

Sự “đắt đỏ” của một chai nước hoa?

Để tạo nên được một dòng nước hoa thì tốn cực kì nhiều nguyên liệu khác nhau thế nên giá bán của nước hoa thường phụ thuộc nhiều nhất vào thành phần tạo có thể mùi hương và bao bì. Những chai nước hoa nồng độ Parfum luôn có giá cao hơn cả bởi thành phần của chúng quy tụ hàm lượng tinh dầu siêu đậm đặc. Quan trọng khi tất cả các hãng nước hoa đều qui định dung tích 50ml lại rẻ hơn 100ml không quá nhiều thế nên người ta khuyến khích mình mua dung tích lớn sẽ lợi hơn.

Nhưng cũng có khi, bạn phải mua một chai nước hoa với giá “đắt đỏ” chỉ vì nhà cung cấp đã bỏ quá nhiều tiền vào các chiến dịch ads hoặc trả tiền cho sự hiện diện của một người nổi tiếng nào đó.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về điều cần biết về nước hoa ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

XEM THÊM Các loại mùi hương nước hoa trong thế giới nước hoa

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: miraso, thegioinuochoa, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top