Chưng cất nước hóa hiệu quả thơm lâu nhất

Nước hoa tự chế mùi nhẹ hơn nước hoa bán sẵn tuy nhiên nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Cùng tìm iểu về việc chưng cất nước hoa đạt kết quả tốt qua bài viết dưới đây nhé.

Chưng cất nước hoa từ các loại tinh dầu

Những lọ nước hoa được tạo từ tinh dầu như thế này muốn thành công phải tùy thuộc cực kì nhiều vào phần trăm hòa trộn giữa các loại tinh dầu với nhau và với tỷ lệ rượu cùng nước cất.
Chưng cất nước hoa hiệu quả
Chưng cất nước hoa từ các loại tinh dầu

Ngoài tác dụng làm đẹp, tinh dầu còn giúp bạn sản sinh ra muôn nghìn hương thơm đúng như cá tính và sở thích của bạn. Những lọ nước hoa được tạo từ tinh dầu như thế này muốn thành công phải phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ hòa trộn giữa các kiểu tinh dầu với nhau và với tỷ lệ rượu cùng nước cất.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những loại lăn khử mùi tốt nhất thế giới. Phân loại bao nhiêu loại

Chưng cất nước hoa chọn nguyên liệu pha chế:

Bạn có khả năng mua tinh dầu các kiểu như oải hương, hoa hồng, tigon… tại các spa hoặc các cửa hàng mỹ phẩm. Về rượu, có thể chọn loại rượu trắng, có nồng độ thấp để không làm mất hương thơm của tinh dầu. Riêng với nước cất, tuyệt đối bạn không thay thế bằng bất cứ loại dung môi nào khác như nước máy hoặc nước khoáng.

Bí quyết pha chế:

Chưng cất nước hoa trước hếttùy thuộc theo sở thích, bạn chọn tỷ lệ tinh dầu và rượu trắng. Sau đó, từ từ rót tinh dầu vào rượu. Vừa rót, vừa dùng đũa sạch khuấy thật đều hỗn hợp trên trước khi cho vào nơi thoáng mát để trong khoảng 2 ngày.

Sau thời gian trên, bạn lấy hỗn hợp tinh dầu và rượu ra ngoài, từ từ rót nước cất vào và khuấy đều. Khi đã thấy hỗn hợp sau cùng hòa lẫn vào nhau và đem đặt vào trong góc tối.

Sau 3 tuần cất, bạn đã có chai nước hoa đúng như mong đợi.

Sau khoảng 3 tuần, bạn đem ra lọc lại tinh dầu qua bộ lọc cà phê và dùng phần dung dịch đã lọc cho vào một chai thủy tinh đậy nắp kín.

Vậy coi như là bạn đã có cho mình một chai nước hoa với cách làm không thể dễ dàng hơn. Từ lần thử thứ nhất này, bạn hãy rút kinh nghiệm và gia giảm tỷ lệ các thành phần để cho mùi đậm hơn hoặc thoảng nhẹ theo ý thích.

Chưng cất hoa tươi bằng dụng cụ tinh chiết

Shop bán nước hoa chất lượng và uy tín nhât Đà Nẵng
Chưng cất hoa tươi bằng dụng cụ tinh chiết

Chưng cất nước hoa đây chính là cách tinh chiết hoa khá khó hiểu.

Dụng cụ chưng cất nước hoa

Chưng cất nước hoa đầu tiênbạn cần có bộ dụng cụ là bình thủy tinh có ống dẫn làm lạnh với dung tích 2.000ml.

Chưng cất nước hoa tùy theo ý thích của bản thân, bạn có thể chọn một loại hoa yêu thích hoặc hòa trộn nhiều hương hoa.

Chưng cất nước hoa sử dụng cánh hoa và nhụy hoa để chưng cất

Bạn dùng phần cánh hoa và nhụy hoa khoảng 200gr để làm nguyên liệu cùng 600ml nước cất. Trộn đều cả hai nguyên liệu này và đun trong bình thủy tinh. Khi đun, tinh dầu lỏng sẽ thoát hơi và ngưng đọng vào bình riêng. Đây chính là phần nước hoa ngạt ngào hương thơm mà bạn thu được.

Nước hoa sau khi chưng cất

Khi các bước chưng cất hoàn thiện, bạn sẽ sở hữu một lọ nước hoa như ý.

Chưng cất hoa tươi bằng nồi đun và đá lạnh

Chưng cất nước hoa cách tinh chiết hoa bằng nồi này được làm dựa trên nguyên lý ngưng tụ của hơi nước. chi tiết, khi tinh dầu lỏng bốc hơi, gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ lại và rơi xuống.

Bạn chọn cho mình một hương hoa ham muốn và đong khoảng 1,5 ly chỉ gồm cánh hoa và nhụy đã xé nhuyễn. đồng thời, chuẩn bị sẵn 3 ly nước cất.

Chu trình chưng cất nước hoa bằng nồi đun và đá lạnh.

Trộn 2 nguyên liệu này trong nồi đun. Tiếp đến, dùng một chén sứ vào giữa và cho đá viên lên phía trên mặt vung úp ngược đã đóng chặt. Bạn đun theo cách này với ngọn lửa thật nhỏ cho đến khi chỉ còn lại vài muỗng nước và cánh hoa chuyển màu nhạt.

Chưng cất nước hoa một khi chưng cất bạn sẽ có được chai nước hoa theo đúng mùi hương ham thích.

Chờ đến khi nước nguội, bạn chỉ phải rót dung dịch còn lại trong bát sứ vào bình xịt và dùng dần.

Những loại nguyên liệu phổ biến dùng để tinh chiết nước hoa

Các thuật ngữ về nước hoa giải thích nguồn gốc nguyên liệu
Những loại nguyên liệu phổ biến dùng để tinh chiết nước hoa
  • Cánh hoa hồng
  • Hoa kim ngân
  • Hoa oải hương
  • Hoa cúc
  • Hoa bưởi
  • Hoa mẫu đơn
  • Vỏ cam, vỏ chanh

Bài viết trên đã cho các bạn biết về việc chưng cất nước hóa hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết cảu mình nhé. 

>>Xem thêm: Tổng hợp 5 loại nước hoa nào giữ mùi lâu nhất

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( yeutre, ngoisao, … )

Scroll to Top