Cách thử nước hoa chuyên nghiệp bạn cần nên biết

Cách thử nước hoa chuyên nghiệp để tìm cho bản thân một lọ nước hoa phù hợp thì bí quyết tốt nhất là bạn nên thử mùi của nó để coi có hợp với ý của mình hay không. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Cách thử nước hoa chuyên nghiệp

Cách thử nước hoa chuyên nghiệp
Cách thử nước hoa chuyên nghiệp

Có lẽ đây chính là phần mà bạn đang trông chờ và hào hứng lắm đúng không? Mình sẽ tiết lộ cách đi thử nước hoa sang chảnh và chuyên nghiệp:

Xem thêm Những loại nước hoa thơm lâu cho nữ giới mà bạn nên biết

Kiểm duyệt thông qua giấy thử nước hoa

Giấy thử nước hoa hay que thử nước hoa là những thẻ giấy dài, có màu trắng và có khả năng hấp thu. Chúng đã có sẵn và hoàn toàn miễn phí tại các cửa hàng sản phẩm chăm sóc da bán nước hoa. Giấy thử nước hoa sẽ rất sạch sẽ khi mà bạn không phải chạm vào nước hoa và khá đơn giả vì chỉ cần xịt hay chấm lên đó.

Sử dụng giấy chấm nước hoa bạn có khả năng thử được số lượng lớn nước hoa. Đây là cách thử nước hoa mà cực kì được yêu thích bởi các người có chuyên môn.

Bạn lấy giấy thử nước hoa và xịt từ 1 đến 2 lần vào đó. Đừng xịt quá là nhiều sẽ khiến mùi hương nồng nặc và nhận thấy không đúng mùi hương. Khi ngửi bạn không được chạm mũi vào chiếc giấy đấy. Hãy ngửi nhẹ từ hương đầu cho đến khi nó chuyển biến thành hương cuối.

Kiểm tra hương của nước hoa trên da

Một khi thử trên giấy thì bạn hãy chọn ra mùi nước hoa ưng ý nhất và xịt lên da mình. Nước hoa hòa cùng hơi ấm của làn da, mùi hôi cơ thể chắc chắn sẽ sản sinh ra mùi hương đặc trưng nhất của bạn. Cách thử nước hoa này chỉ có thể xịt ở 2 cổ tay. Bạn có thể xịt ở nhiều phòng ban tuy nhiên như vậy có khả năng sẽ nồng nặc và các mùi hương nước hoa khác nhau sẽ hòa quyện.

Kinh nghiệm chọn nước hoa hợp lý

Kinh nghiệm sẽ khiến chúng ta rút ra được những bài học cho bản thân mình. Mua nước hoa, chọn được chai nước hoa cũng là cả một quá trình đòi hỏi bạn phải cần có kinh nghiệm. Nếu như bạn chưa có thì hãy trang bị thêm một vài kinh nghiệm xương máu của mình nhé!

  • Đừng xịt lên bản thân quá nhiều mùi nước hoa không giống nhau. Sau khi sử dụng giấy thử mùi thì hãy chọn một mùi khiến bạn ấn tượng nhất và xịt lên mình. Cách thử nước hoa này đã in sâu và luôn là điểm tựa cho những chai nước hoa ưng ý của mình.
  • Dẫn thêm một người bạn đi theo. Họ sẽ tặng cho bạn những lời khuyên hữu ích. Bởi lúc bạn đi thử nước hoa thì tâm trí của bạn có vẻ như bị các chai nước hoa chiếm đóng và rất khó thoát ra.
  • Nghiên cứu và nghiên cứu các shop bán nước hoa uy tín cũng giống như mặt hàng đáng tin cậy trước.
  • Hỏi nhân viên tư vấn người sử dụng để có thật nhiều nội dung hữu ích về mặt hàng. Nhưng đừng nghe theo những lời mà SALER nói với bạn

Một số kinh nghiệm chọn nước hoa thích hợp

Best Women's Perfume 2020 | 31 New Fragrances to Try This Year | Marie  Claire (US) |
Một số kinh nghiệm chọn nước hoa thích hợp

Một số bí kíp hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn khi đánh giá các loại nước hoa không giống nhau.

Xem thêm Nước hoa nhẹ nhàng thơm lâu cho nữ

Nose Blind

Cách thử nước hoa chuyên nghiệp hiện tại ở nhiều cửa hàng nước hoa đang sử dụng hạt cà phê rang để giúp mũi của bạn không còn bị bão hòa với mùi hương, hay nói cách khác là giúp làm sạch mùi khi mà bạn hít vào mũi. Tuy vậy, nhiều thử nghiệm khoa học chứng minh cách này được cho là không có tác dụng, tối ưu là bạn vẫn không được ngửi quá nhiều lọ nước hoa cùng một lúc.

Môi trường

Thử và nhận xét nước hoa trong môi trường không hề có mùi khác, việc làm này đúng tuy nhiên không thực tế vì hầu như các shop nước hoa hầu như đã bị bão hòa với hương thơm vì quá nhiều loại nước hoa khác nhau.

Kinh nghiệm là bạn hãy giữ những mẫu giấy thử, phiên bản có dung tích nhỏ hoặc set mẫu thử nước hoa nhỏ về nhà để có thể sử dụng thử hương thơm nguyên bản của nó, gồm có tất cả các tầng hương, điều này hỗ trợ bạn đơn giản chọn được loại nước hoa phù hợp nhất với bản thân mình.

Nồng độ alcohol

Trước khi ngửi nước hoa bạn cần phải đợi nước hoa khô hẳn, việc làm này quan trọng vì thời gian này giúp cồn bốc hơi nên việc ngửi mùi thơm trở thành thoải mái, không bị mùi hương nồng nặc của cồn áp đảo, gây bão hòa, tắc mũi hay đau mũi, từ đấy nhận thấy được hương thơm một bí quyết chuẩn mực hơn.

Xem thêm Top nước hoa nữ bán chạy nhất 2021

Vài bí kíp nhỏ khác giúp ích cho việc xác định nước hoa

Inside the High-End Perfume Boom | BoF
Vài bí kíp nhỏ khác giúp ích cho việc xác định nước hoa
  • Cách thử nước hoa chuyên nghiệp khi đi thử nước hoa để chọn mua tối ưu là bạn không xịt nước hoa hoặc chắc chắn là nước hoa của bạn đã xịt không quá mạnh vì nó có thể lấn át mùi hương và ảnh hướng khá là nhiều đến việc thử nước hoa của bạn.
  • Thử ngửi mùi da hoặc trang phục của chính bạn trước khi thử nước hoa.
  • Sau khi ngửi thấy 3 mùi hương khác nhau bạn cần phải kết thúc thảnh thơi vài phút và sau đó ngửi tiếp 3 mùi khác, việc làm này giúp mũi của bạn đỡ mỏi và nhận diện được hương thơm tốt hơn.
  • Nếu bạn vừa ăn một món ăn chứa tỏi hoặc nhiều gia vị thì không được thử nước hoa ngay sau đó.
  • Bạn không hẳn phải mua ngay lọ nước hoa ngay hôm mình thử, bạn có khả năng về đợi và sử dụng thử rõ các tầng hương thơm của nó rồi mua lại ở cửa hàng một khi cảm thấy thực sự ưng ý. Ở hầu hết các tiệm nước hoa chuyên nghiệp thì họ cực kì hiểu và còn khuyên người tiêu dùng như thế.

Qua bài viết trên của Bannuochoa.vn đã cung cấp các thông tin về cách thử nước hoa chuyên nghiệp bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( fado.vn, nuochoaxachtay.vn, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top