Cách mix mùi nước hoa hiệu quả nhất cho bạn

Cách mix mùi nước hoa có nhiều cách để bạn thể hiện được cá tính bản thân, sử dụng nước hoa thật tinh tế cũng là một cách. Hương nước hoa đặc trưng và riêng biệt sẽ mang đến ấn tượng với những người xung quanh, vì thế, ngày càng nhiều các bạn trẻ yêu thích việc tự pha trộn mùi hương nước hoa cho riêng mình

Cách mix mùi nước hoa thật độc đáo

Cách mix mùi nước hoa cho bạn cần biết
Cách mix mùi nước hoa thật độc đáo

Cách mix mùi nước hoa có nhiều cách để bạn thể hiện được cá tính bản thân, sử dụng nước hoa thật tinh tế cũng là một cách. Hương nước hoa đặc trưng và riêng biệt sẽ mang đến ấn tượng với những người xung quanh, vì thế, ngày càng nhiều các bạn trẻ yêu thích việc tự pha trộn mùi hương nước hoa cho riêng mình. Sẽ thật thú vị khi bạn tự mày mò và trải nghiệm để tìm ra mùi hương “quen quen” mà lại “lạ lạ”. Cách pha trộn không thể giống nhau với tất cả mọi cuộc thử nghiệm, nhưng chắc chắn cần tuân thủ một số mẹo nhất định.

>>>Xem thêm: Các loại tinh dầu sử dụng hiệu quả nhất cho người mới

Am hiểu “thang” mùi

Việc am hiểu thang mùi rất quan trọng. Dựa vào tỷ lệ tinh dầu thơm có trong các loại nước hoa khác nhau, bạn sẽ phân biệt được hương mạnh, hương nhẹ để kết hợp khéo léo hơn.

Loại nước hoa nhẹ nhất là Splash Cologne hoặc loại Eau Fraiche với thành phần chừng 2-4% tinh dầu, được dùng như một loại nước hoa xịt toàn thân vì mùi hương chỉ tồn tại trong khoảng 1-2 giờ. Mạnh hơn một chút là Eau De Toilette chứa 5-12%, mùi hương lưu lại chừng 3-4 giờ.  Loại Loại Eau De Parfum thành phần chứa 10-20%, thơm trong vòng 4-5 giờ. Mắc tiền và có mùi hương mạnh nhất là loại Perfume, chứa 15-40% tinh dầu và hương thơm lưu lại từ 5-6 giờ trên cơ thể

Am hiểu thang mùi, bạn sẽ tinh ý khi lựa chọn được một loại nước hoa đúng với sở thích và nhu cầu sử dụng, cũng là cơ sở quan trọng để bạn pha trộn nước hoa.

Nguyên tắc khi pha trộn

31 Best Perfumes For Women: The Perfect Women's Fragrance (2020)
Nguyên tắc khi pha trộn

Không được sử dụng cùng lúc hai mùi hương mạnh

Hai mùi hương mạnh khi kết hợp cùng với nhau sẽ trở thành mùi hăng nồng và lấn át mùi gốc của nhau. Bạn chỉ nên kết hợp giữa một thang mùi mạnh với một thang mùi trầm hoặc một thang mùi trầm với một thang mùi nhẹ.

Ví dụ, bạn sẽ kết hợp giữa Perfume với Eau De Toilette để hai hương thơm này hòa quyện. Tất nhiên, sau khoảng 3-4 giờ, mùi Eau De Toilette sẽ phai nhạt, chỉ còn lại mùi Perfume. Lúc này thì tùy theo sở thích, bạn có thể xịt bổ sung một chút và thử nghiệm hương giữa của Perfume và hương đầu của Eau De Toilette xem sao.

Cũng dựa trên thang mùi, bạn hãy thử nghiệm nhiều lần để biết được mình thực sự cảm thấy thích sự pha trộn giữa các thang mùi nào.

Pha trộn mùi hương trên cùng một vị trí của cơ thể

Bạn không thể xịt mỗi vị trí một mùi hương, rồi cho rằng đó là sự pha trộn được, ngược lại, còn khiến người đối diện phải cảm thấy rối và khó chịu khi ngửi thấy những mùi hương rất khác nhau trên cơ thể bạn. Bởi, không phải vị trí nào trên cơ thể cũng có độ lên mùi giống nhau và tất nhiên chúng không thể tự trộn mùi với nhau được.

Vì thế, bạn hãy pha trộn mùi hương trên cùng một vị trí thôi nhé. Gáy, ngực, cổ (dưới xương quai hàm) là ba điểm rất hấp dẫn để mùi hương được lan tỏa.

Cách pha mùi

Nhất định, bạn phải xức loại nước hoa có tông mùi mạnh lên trước, sau đó mới xức loại có tông mùi nhẹ hơn. Vì nếu bạn làm ngược lại, thì mùi mạnh xức sau sẽ lấn át đi mùi hương nhẹ trước đó.

>>>Xem thêm: Hạn sử dụng nước hoa những điều bạn cần biết

Nguyên tắc bạn cần ghi nhớ

New Perfume 10ml - Nước Hoa Pháp Cao Cấp 6Scent Perfume
Nguyên tắc bạn cần ghi nhớ

Nguyên tắc 1: hai mùi hương mạnh không thể đi cùng nhau

Khi nắm rõ các thang mùi của nước hoa, bạn sẽ hiểu rằng, hai mùi hương mạnh khi kết hợp cùng nhau sẽ trở thành mùi hăng nồng và lấn át mùi gốc của nhau. Thế nên, để đảm bảo mọi thứ không thành thảm họa, chúng ta nên tuân thủ việc kết hợp giữa một thang mùi mạnh với một thang mùi trầm hoặc một thang mùi trầm với một thang mùi nhẹ.

Bạn nên ghi nhớ thang mùi để tìm ra một mùi hương riêng yêu thích. Hãy thử nghiệm nhiều lần để biết được mình thực sự cảm thấy thích sự pha trộn giữa các thang mùi nào.

Nguyên tắc 2: không thử trộn hai mùi trên hai vùng cơ thể khác nhau

Chắc chắn sẽ rất khó chịu khi người đối diện phải ngửi thấy những mùi hương khác nhau trên người chúng ta nên dù thế nào, bạn cũng không thể xịt mỗi nơi một mùi. Không phải vị trí nào trên cơ thể cũng có độ lên mùi giống nhau và tất nhiên các mùi cũng không thể tự hòa trộn với nhau.

Thế nên, hãy luôn pha trộn mùi hương trên cùng một vị trí thôi nhé! Gáy, ngực, cổ (dưới xương quai hàm) là ba điểm rất hấp dẫn để mùi hương được lan tỏa. Độ nhiều ít, đậm nhạt là tùy theo sở thích và cách pha trộn của bạn.Chính điều này mới làm nên sự thú vị của việc pha trộn nước hoa đấy.

Nguyên tắc 3: trình tự pha trộn mùi hương

Khi pha trộn nước hoa, mùi tông mạnh phải luôn được xịt trước, gần da nhất, sau đó mới xịt loại có tông mùi nhẹ hơn. Nếu bạn làm ngược lại, mùi mạnh xịt sau sẽ lấn át đi mùi hương nhẹ trước đó.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Cách mix mùi nước hoa một cách độc đáo nhất cho bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Khái niệm lớp hương những điều bạn cần biết để tránh.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( nuochoawenmy, cafestyle, … )

Scroll to Top