Những cách để nước hoa tỏa hương thơm say ngất

Hương thơm từ nước hoa là thứ cuốn hút biết bao người nếu bạn dùng đúng cách. Việc tỏa hương thơm của nước hoa sẽ giúp biết bao người say mê bạn chỉ với lần tiếp cận đầu tiên. Vì thế việc sử dụng nước hoa rất quan trọng và bạn nên có cho mình một chai nước hoa ngay. Nhưng thị trường nước hoa rộng lớn và khó khăn trong việc tìm kiếm đúng loại. Thế nên hôm nay bannuochoa sẽ tổng hợp những cách để nước hoa tỏa hương nhé.

Những cách để nước hoa tỏa hương thơm

Hãy chọn vùng cơ thể để xịt

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao toàn bộ mọi người luôn chọn vùng cổ tay , tai hay gáy để xịt lên không , câu trả lời khá giản đơn bởi chúng là những điểm tỏa nhiệt lượng trên toàn cơ thể , và qua hơi nóng chúng khuếch tán mùi hương một bí quyết tự nhiên . Nếu như trong trường hợp những ngày nắng , ấm áp bạn không cần xịt vào phần đầu gối hãy thử xịt vào mắt cá chân , bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt thần kỳ đó nhé .Nhưng 1 điểm cần chú ý bạn chỉ phải chọn 1 đến 2 điểm để xịt nếu như bạn không mong muốn mùi hương nồng nàn đó khiến người bên cạnh bạn khó chịu.

Hãy xịt nước hoa ở những điểm khuếch tán nhiệt

Bạn có bao giờ câu hỏi thắc mắc vì sao người ta thường chọn khu vực quanh cổ, cổ tay, sau tai hay sau gáy để xịt nước hoa? Vì đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều có thể tăng năng lực khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên.

Vào những ngày thời tiết ấm áp, hãy bỏ qua phần lưng và đầu gối (vì đây là những điểm đổ mồ hôi nhiều vì vậy nước hoa dễ bị bay mùi) mà thay vì vậy là xịt vào phấn mắt cá chân hoặc bắp chân để hương thơm của bạn được “chuyển động” và tăng lên từ từ, phần bụng và phần ngực cũng là 2 vùng tỏa nhiệt giúp hỗ trợ sự khuếch tán mùi hương nước hoa của bạn.

Làm gì để cơ thể luôn tỏa hương thơm tự nhiên quyến rũ?
Những cách để nước hoa tỏa hương thơm

Bạn cần phải chú ý xịt nước hoa nhiều một chút vào những vùng “điểm” trên cơ thể để chúng sẽ giúp bạn lưu trữ mùi hương trong suốt cả ngày. Tuy vậy, bạn chỉ nên chọn một hay hai điểm thân quen để xịt nếu như không mong muốn tỏa hương quá nồng nàn.

XEM THÊM Cách làm tinh dầu sả hiệu quả bất ngờ cho người mới

Đừng quên trang phục và tóc của bạn

Xịt nước hoa lên trang phục hay khu vực quanh cổ áo cũng là cách để lưu trữ hương nước hoa của bạn lâu nhất. Các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giúp giữ mùi hương nướ hoa lâu hơn, ngoại trừ lụa, bạn chẳng bao giờ được xịt nước hoa trên vải lụa bởi vì nó sẽ đổi màu.

Xịt nước hoa lên tóc là một mánh giúp lưu giữ hương thơm, lượng dầu đã có sẵn trong tóc giúp lưu hương còn lâu hơn việc bạn xịt lên da, tuy nhiên cần quan tâm rằng, trong nước hoa còn có chứa cồn nên bạn cũng hạn chế xịt lên tóc quá là nhiều vì chúng có khả năng khiến tóc bạn bị khô nếu dùng đều đặn.

Không chấm hay lăn

Không ai có khả năng phủ nhận sự tiện dụng của những chia nước hoa mini dạng lăn nhưng đáng buồn là sự tiện dụng này đi kèm với chi phí, mỗi khi mà bạn lăn nước hoa, lượng nước hoa được lăn ra cực kì nhiều, nước hoa hòa với lượng dầu trên da làm cho hương nước hoa bị “ô nhiễm” và sẽ bay mùi nhanh. Và việc chấm nước hoa cũng vậy, nếu như bạn mong muốn lưu giữ hương nước hoa trên cơ thể được lâu nhất thì không được dùng 2 bí quyết này.

Thời điểm xịt nước hoa kịp thời

Thường thường có 2 thời điểm mọi người thường dùng nước hoa đó là sau khi tắm và trước khi đi làm, đi chơi nhưng không phải ai cũng biết vì sao và thời điểm nào xịt nước hoa là đúng nhất. Không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng nước hoa, xịt nước hoa sai thời điểm không những làm nước hoa bay mùi cực kỳ nhanh mà thậm chí còn làm mất hoặc sai lệch cả hương nước hoa vốn có của nó. Thời điểm xịt nước hoa đúng lúc là khi da bạn ở tình trạng tốt nhất cho việc lưu hương đấy là khi làn da cùa bạn vừa sạch vừa đủ độ ẩm không quá khô và cũng không quá ẩm.

Review top 10 nước hoa tỏa hương xa nhất cho nam và nữ
Những cách để nước hoa tỏa hương thơm

Xịt đúng và đủ

Bảo đảm bạn sẽ không mong muốn phung phí bất kỳ một giọt nước hoa đắt tiền nào vì vậy thay vì xịt ở cự li xa, bạn cần phải xịt nước hoa ở cự li gần, tích tụ khu vực bạn muốn lưu trữ mùi hương. Và hãy nhớ rằng, số lần xịt nước hoa lên các điểm (có thể là một trong hai hoặc ba điểm nói trên) chính là số thời gian mà bạn muốn lưu trữ hương thơm trên cơ thể. Nhiều người có thói quen muốn lưu trữ hương thơm nước hoa trong vòng một ngày, xịt nhiều một chút có lẽ là thiết yếu nhưng bạn cũng không được lạm dụng quá là nhiều bởi việc bạn dùng nước hoa không phải là bạn phải “ướp hương” Tất cả mọi thứ xung quanh.

Bảo quản đúng cách

Việc bảo quản lọ nước hoa cẩn thận góp phần quan trọng trong việc giữ chất lượng mùi hương luôn nồng nàn như khi bạn mới mua, vì thế nên, hãy bảo quản nước hoa nơi mát mẻ, làm giảm nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời (để trong hộp kín, ngăn kéo, tủ,…) vì ánh nắng có thể phá vỡ sự cân bằng giữa các hoạt chất không giống nhau có trong nước hoa. Khi mua nước hoa về, bạn nên bảo quản nước hoa trong hộp giấy của nó, Mỗi lần sử dụng xong lại cất nước hoa vào hộp, làm như thế vừa bảo quản nước hoa làm giảm va đập vừa giúp bảo quản mùi hương nước hoa bền lâu hơn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách để nước hoa tỏa hương ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

XEM THÊM Định nghĩa nước hoa chiết cho người mới

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: thegioisonmoi, nuochoaonline, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top